Tại sao thịt bò Wagyu Úc lại được thế giới ưa chuộng đến thế?

27/05/2020 846

Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò Wagyu Úc là một trong những loại thịt bò đắt đỏ và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Lớp thịt nạc và lớp mỡ đan xen hài hòa, thịt bò Wagyu Úc tạo hương vị thơm ngon, trở thành món ăn được lựa chọn hàng đầu tại các nhà hàng 5 sao.

Xem thêm bài viết: Bật mí công thức chế biến món Cá hồi nướng cam siêu ngon bổ dưỡng

Thịt bò Wagyu Úc là loại thịt được thực khách ưu ái lựa chọn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó đem lại. Không chỉ có ít chất béo, lượng cholesterol thấp, giàu omega 3, omega 6, thịt bò Wagyu Úc còn có vân mỡ cẩm thạch đặc biệt, đẹp mắt, không nhiều mỡ, nên không ngấy khi chế biến.

1. Bò Wagyu Úc có nguồn gốc như thế nào?

Năm 1990, lần đầu tiên giống bò Wagyu được nhập khẩu vào Úc. Đến năm 1997, đánh dấu năm đầu tiên có một con bò thuần được nhập khẩu vào Úc.

Năm 1999, gần 40 con bò cái, 9 con bò đực (giống bản địa Nhật Bản và giống thuần tại Mỹ) được Wagyu Westholme nhập khẩu vào Úc bằng đường hàng không.

Do chất lượng bò cao, đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng cho người thưởng thức nên giống bò Wagyu tại Úc ngày càng được các nhà sản xuất đầu tư (cả về trang trại chăn nuôi, quy trình giết mổ và bán trong nuowscm xuất khẩu sang thị trường nước bạn). Lúc này, thịt bò Úc ngày càng được đánh giá cao trên thị trường thịt xuất khẩu.

2. Tại sao bò Wagyu Úc lại được ưa chuộng trên thế giới đến vậy ?

Tiêu chuẩn đánh giá bò Wagyu Úc

Chuyên gia còn đánh giá chất lượng của thịt bò Wagyu Úc qua tiêu chuẩn mỡ bò BMS (Beef Marbling Standard), đánh giá chất lượng thịt bò qua tỷ lệ vân mỡ đan xen trong những thớ thịt trông như vân đá cẩm thạch.

Quy trình chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt

Những chú bò Wagyu Úc được nuôi dưỡng và chăm sóc với quy trình nghiêm ngặt và đặc biệt:

+ Bò Wagyu được nuôi bằng cỏ tự nhiên, sau đó, được chăm sóc bằng chế độ ăn đặc biệt với thành phần chủ yếu là ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, ngô (chiếm 70%).

+ Nông trại nuôi bò Wagyu phải đạt chuẩn quốc tế HACCP về vệ sinh an toàn, loại bỏ vi khuẩn, tác nhân gây bệnh và kháng sinh còn sót lại trong quá trình tiêm phòng cho bò.

+ Ngay từ khi sinh ra, mỗi con bò Wagyu Úc sẽ được đăng ký hộ tịch và khai báo thông tin rõ ràng,

+ Những con bò Wagyu được  tắm bằng nước ấm, mặc áo len vào mùa đông, mát xa bằng rượu sake để lớp mỡ hòa quyện với thịt nạc và những con bò này còn được cho nghe nhạc để tránh bị stress.

+ Khi giết mổ, người ta sẽ dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của con bò, khiến bò bất tỉnh và không gây đau đớn hay sợ hãi. Đây được xem là cách giết mổ nhân đạo.

Hương vị ấn tượng khó quên

Được chăm sóc kỹ lưỡng với chu trình chăn nuôi hiện đại, thịt bò Wagyu có hương vị thơm ngon đặc trưng, dù giá thành đắt đỏ nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là giới thượng lưu.

Sự hài hòa giữa các vân mỡ đan xen phần thịt nạc, khi chế biến, lớp mỡ chảy ra tạo độ béo ngậy tự nhiên mà không hề ngấy, đây chính là điểm nhấn của loại thịt bò Úc này.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin kiến thức về bò Wagyu Úc và lý giải được tại sao thịt bò Wagyu Úc lại được ưa chuộng trên thế giới đến vậy.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lễ Tổng kết năm 2020 và chào đón năm mới 2021 Công ty TNHH Thực phẩm sạch Thương mại T&P

icon date 01/13/2021

Vào ngày 9/1/2021 vừa qua, công ty TNHH Thực phẩm sạch thương mại T&P (T&P Fresh Foods) đã tổ chức thành công buổi Lễ tổng kết năm 2020 và chào đón năm mới 2021....

Những điều bạn cần biết khi chế biến cá hồi

icon date 07/24/2020

Cá hồi là nguyên liệu đã quá quen trong các món áp chảo Âu và đặc biệt là sushi hay sashimi. Thế nhưng, bạn đã bao giờ cảm thấy quá khó khăn trong việc sơ chế loại cá này và cũng không biết nên nấu những món gì cho đa dạng? Dưới đây sẽ là toàn bộ những thông tin quan trọng để chế cá hồi "chuẩn đét"....

TEAMBUILDING CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SẠCH THƯƠNG MẠI T&P - FRESH FOODS: KHI TA BÊN NHAU - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

icon date 06/18/2020

Ngày 16/6 vừa qua, chương trình Teambuilding với chủ đề "Khi ta bên nhau - Không gì là không thể" của công ty TNHH Thực phẩm sạch Thương mại T&P - Fresh Foods đã diễn ra thành công tốt đẹp....

Trang trại Nauy nuôi cá hồi hiện đại như thế nào?

icon date 06/17/2020

Tại một trang trại nằm tại vịnh biển Skjervoy, cách vòng cực Bắc gần 645km, gần thành phố Tromso (thuộc hạt Troms, Na Uy), những con cá hồi đang ngày ngày được nuôi dưỡng trong một mô hình rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Vậy chúng sống như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cùng Hội đồng Hải sản Na Uy...

Thường xuyên ăn ba chỉ bò Mỹ có khiến các cô nàng hiện đại béo lên không?

icon date 06/10/2020

Ba chỉ bò Mỹ là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình hiện nay. Bởi loại thịt này đa dạng cách chế biến cũng như sự tiện lợi nhanh gọn của nó khi nấu ăn. Có nhiều người có thắc mắc việc ăn ba chỉ bò Mỹ có béo không nếu như họ ăn thường xuyên. Cùng Fresh Foods Mart tìm hiểu và giải đáp thắc mắc đó củ...

Vì sao cá hồi được ưa chuộng ở Việt Nam?

icon date 06/03/2020

Cá hồi là một lựa chọn hàng đầu và ngày càng được phổ biến trên toàn thế giới trong việc cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh. Xem thêm bài viết: Cách làm sashimi cá hồi tươi ngon, thanh mát chẳng ngại hè nắng nóng...

Tại sao thịt bò Wagyu Úc lại được thế giới ưa chuộng đến thế?

18006866