-
Giá: 1.450.000₫/Kg
-
Xuất xứ: Nhật Bản
Thành phần: Trứng tôm
Cách sử dụng: Làm nguyên liệu cho các món salad trứng tôm, nguyên liệu cho món sushi, sashimi,…
Bảo quản: ≤ - 18 độ C (ngăn đông tủ lạnh)
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Tình trạng: Còn hàng
Thời gian giao hàng: Trong vòng 2 giờ kể từ thời điểm đặt hàng
-
-
Trứng Tôm ĐL Nhật Bản
Giới thiệu sản phẩm
Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều món ăn độc lạ và đẹp mắt, trong đó được nhắc đến nhiều nhất chính là Sushi. Sushi là món ăn mà nguyên liệu chính của nó lại chính là gạo Nhật, nhằm để tăng tính hấp dẫn, vị lạ cho món ăn này thì người Nhật sử dụng thêm một nguyên liệu đặc biệt đó là trứng cá, trong đó không thể không nhắc đến một loại trứng cá làm sushi thông dụng là trứng ebiko masago hay còn gọi là trứng tôm.
Được gọi là trứng tôm vì phiên âm ebiko trong tiếng Nhật là trứng tôm, thực tế trứng ebiko được làm từ trứng của con cá trứng masago (真砂子) hay còn gọi là cá ốt vảy nhỏ (Capelin) - một loại cá nhỏ mà bên trong bụng luôn chứa rất nhiều trứng, được dân ghiền đồ thủy hải sản ưa chuộng.
Trứng cá của cá trứng có màu vàng sau khi lấy trứng rồi xử lý kỹ thuật thì trứng được tẩm gia vị và pha thêm màu thực phẩm nhằm tăng sự bắt mắt sau đó đóng gói và đông lạnh.
Trứng tôm đông lạnh Nhật Bản thường có vị mặn của nước tương, hơi ngọt, khi cắn vào trứng có cảm giác giòn tan ngay lập tức. Thú vị hơn, trứng tôm có rất nhiều diện mạo màu sắc khác nhau, chẳng hạn mực của con mực sẽ cho ra trứng tôm màu đen, yuzu thì cho ra màu cam nhạt (gần giống màu vàng), thậm chí có thể dùng Wasabi tẩm ướp để cho ra loại trứng tôm có màu xanh đẹp mắt và thoang thoảng vị cay nồng nhẹ.
Trứng tôm đông lạnh Nhật Bản mang đến những lợi ích gì cho sức khỏe?
Trứng tôm đông lạnh Nhật Bản rất nhiều đạm, chứa hàm lượng lớn omega-3, các acid béo omega-6 và cung cấp hàm lượng vitamin cao,…
Vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của bạn:
- Trứng tôm tăng cường canxi cho cơ thể. Giúp xương chắc khỏe hơn.
- Là một món ăn rất tốt cho cả trẻ em và người lớn tuổi.
- Giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn.
- Tốt cho tim mạch. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp chống viêm…
- Giảm cholesterol trong cơ thể. Tăng cường thị lực.
- Đẩy lùi lão hóa da, giữ gìn làn da ẩm mượt, tươi trẻ đầy sức sống.
- Cải thiện tóc móc chắc khỏe.
Mua trứng tôm đông lạnh Nhật Bản ngon uy tín, chất lượng cao ở đâu Hà Nội?
Trứng tôm đông lạnh Nhật Bản ngon luôn có mặt tại hệ thống siêu thị Fresh Foods Mart để đảm bảo nhu cầu của thị trường.
Fresh Foods Mart hỗ trợ ship miễn phí trong nội thành Hà Nội với những đơn hàng trên 1.000.000đ.
Tại sao bạn nên lựa chọn trứng tôm đông lạnh Nhật Bản của Fresh Foods Mart?
- Sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng in rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận xuất, nhập khẩu và thông qua các kiểm định nghiêm ngặt của các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền.
- Giá cả ổn định so với thị trường.
- Giao hàng nhanh chóng, bảo quản tốt trên quãng đường vận chuyển để sản phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon đến tay khách hàng.
- Nhân viên tư vấn, bán hàng nhiệt tình, thái độ chuẩn mực.
Gợi ý món ăn đặc trưng được chế biến từ trứng tôm đông lạnh Nhật Bản
Nhắc đến ẩm thực của xứ sở Mặt trời thì phải nói đến món Sushi, một trong các món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sushi có hình thức hấp dẫn, ăn ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.
Sushi mang nhiều màu sắc và đa dạng về các loại…có rất nhiều cách làm sushi, tên của các loại sushi được gọi tùy thuộc vào cách làm và nguyên liệu làm ra chúng. Cùng với sự chia sẻ công thức đơn giản của Fresh Foods Mart ngay dưới đây, bạn hãy thử cuộn cơm theo cách làm sushi trứng tôm độc đáo và đẹp mắt này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sushi:
- Cơm: 300g (nấu bằng gạo sushi hoặc có thể dùng bằng gạo dẻo)
- Rong biển cuộn cơm: 5 miếng (khổ lớn)
- Trứng tôm Đông lạnh Nhật Bản: 20g
- Giấm trộn sushi của nhật: 25 ml
- Gia vị: Đường, muối,...
Cách làm sushi trứng tôm muối chi tiết:
Bước 1: Trong các bước làm sushi, làm cơm là quan trọng nhất, vì phần cơm ngon là tạo nên chất lượng của sushi.
Nhiều người cho rằng nếu không dùng gạo sushi thì chỉ cần nấu cơm nhã cho mềm dẻo là được, như vậy cơm dễ bị nát và không được ngon. Nếu không có gạo sushi bạn có thể nấu cơm theo tỉ lệ: 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp.
Khi nấu cơm, bạn nên đổ vừa nước và bật nút nấu trong nồi cơm điện 2 lần để hạt cơm được chín nục, sau đó xới cơm ra rá inox. Khi cơm còn nóng, bạn rưới thìa giấm nhỏ trộn đều vào cơm rồi đảo nhẹ tránh làm nát cơm.
Bạn có thể sử dụng quạt cho cơm nhanh bay hơi nước để hạt cơm ráo, săn và không bị ướt nhão. Cơm đạt yêu cầu là chín tới, dẻo, rời hạt và không ướt.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Trứng gà đập ra bát đánh đều lòng đỏ, khi dầu đã nóng đổ một lớp mỏng trứng trên chảo, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn mép trứng vào giữa, cuộn hết trứng tạo thành 1 thanh trứng nhỏ dài. Vì thường trứng làm sushi tráng mỏng thái sợi để trang trí bên trong.
Bước 3: Rong biển bạn đem hơi qua bếp nóng 1 để rong biển mềm và bám dính cơm hơn. Sau đó, sử dụng mành cuốn sushi trải ra rồi đặt miếng rong biển vào giữa rồi cho cơm lên trên dàn mỏng lớp cơm đều khắp miếng rong biển khoảng 1cm, sau đó rắc đều trứng tôm muối lên khắp bề mặt cơm.
Bước 4: Cuộn cơm bằng mành, cuộn chặt từng vòng cho đều. Kéo đầu mành ra khỏi cuộn cơm rồi tiếp tục cuộn cho tới khi hết rong biển. Nếu muốn làm sushi nhiều hoa văn và bản to thì cuộn thêm 1 lượt nữa vào phần cơm vừa cuộn.
Bước 5: Tiếp đến là bước tạo hình cho sushi, đây cũng là bước quan trọng. Sử dụng 1 con dao mỏng và sắc để cắt cơm vừa cuộn, trước khi làm bạn thoa 1 chút dầu ăn lên dao.
Lấy dao cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, rồi cắt làm đôi mỗi nửa cuộn cơm đó để được 4 thanh cơm nhỏ. Sau đó lấy 1 miếng rong biển trải lên mành cuốn rồi đặt 2 thanh cơm lên đầu miếng rong biển, phần cong phủ rong biển của thanh cơm để hướng lên trên, đặt thanh trứng vào giữa rồi lại úp phần cong của 2 thanh còn lại lên thanh trứng.
Chỉnh cho các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng cố gắng không để bị lệch. Rồi cuộn thật chặt, đều tay toàn bộ phần cơm xếp trên miếng rong phủ bên ngoài và ép nắn phần cơm cuộn thành hình vuông.Bạn chú ý làm khéo ở bước này để sushi được đều và đẹp mắt.
Bước 6: Sau đó cắt phần cơm thừa ở mép rong biển, rồi cắt sushi vừa cuộn thành các lát mỏng chừng 1,5 – 2 cm.
Sau đó bày ra đĩa, xếp các miếng sushi gối lên nhau.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Sản phẩm cùng loại
Vẹm vỏ xanh NZL
Liên hệ
Bạch tuộc hấp Nhật
1.070.000₫
Cá Saba chế biến
Liên hệ
Cá Mú tẩm vị
Liên hệ
Cá Thiều tẩm vị
Liên hệ
Chả cá đông lạnh naruto Maki
Liên hệ
Mực khô Phú Yên
Liên hệ
Chả Ram Tôm nhỏ
Liên hệ
Cá trứng Nhật
115.000₫
Mực một nắng Phú Yên
Liên hệ
Mực ống đông lạnh
Liên hệ
Cá cơm Ngần khô đông lạnh
Liên hệ
Tôm khô bóc nõn đông lạnh
Liên hệ
Mực trứng Phú Yên
Liên hệ
Càng ghẹ đông lạnh
Liên hệ
Chả ram tôm to
Liên hệ
Cá Mú tẩm vị loại tròn
Liên hệ
Cá Thu khô
Liên hệ
Khô Cá Mại Mè
Liên hệ