Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

18/05/2021 443

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này.

Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng

Khi thực hiện bò bít tết, nhiều người e ngại ướp không đúng gia vị, áp chảo thịt bò không đúng độ chín mong muốn, nước xốt không đậm đà… Tuy nhiên, cách làm bò beefsteak mà Fresh Foods Mart hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục tất cả những lỗi thường gặp trên.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bò (khoảng 180 – 200g)
  • 1 củ khoai tây (khoảng 50g)
  • 2 củ cà rốt baby
  • 3 củ hành tím
  • 3 lá cải cầu vồng
  • Vài quả cà chua bi
  • 1 củ tỏi
  • Măng tây
  • Lá thyme
  • Nước dùng bò cô đặc
  • Rượu vang đỏ
  • Tiêu đỏ
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, dầu olive, muối tiêu, bơ, bột bò cô đặc…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế rau củ

Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây rửa sạch với nước muối pha loãng. Kẹp thanh sắt 2 bên củ khoai tây, dùng dao khứa thành những lát đều nhau (lưu ý, những lát cắt này không bị đứt).

Tiếp đó, bạn rửa sạch lá cải cầu vồng, cắt riêng phần cuống lá. Bạn gọt vỏ cà rốt baby và 2/3 phần gốc của măng tây, rửa sạch.

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào khoảng 20g muối, 20g đường. Khi nước sôi, bạn cho lá cải cầu vồng vào luộc khoảng 30 giây, vớt ra nhúng vào trong bát nước đá chuẩn bị sẵn.

Kế đó, bạn tiếp tục cho măng tây, cà rốt, khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút, vớt ra ngâm trong bát nước đá. Ngâm khoảng 1 phút, bạn vớt toàn bộ rau củ ra đĩa, để tránh trường hợp rau ngâm lâu sẽ bị úng và mất màu sắc đẹp mắt.

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp đến, bạn cắt phần đầu củ tỏi, đập dập. Bạn cho ít muối tiêu, tiêu đỏ, ít dầu olive, lá thyme, tỏi đập dập lên miếng thịt bò, chà đều. Cách ướp thịt bò bít tết này giúp miếng thịt bò thấm vị và sẽ không bị quá dai khi áp chảo.

Lật mặt miếng thịt bò, bạn tiến hành ướp tương tự. Bạn có thể để thịt bò bên ngoài hoặc để trong tủ lạnh ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Nướng khoai tây

Sau đó, bạn cho củ khoai tây đã luộc vào trong chảo gang, rắc thêm ít muối tiêu, dầu olive, thyme và đầu tỏi đập dập, đặt trong lò nướng khoảng 10 phút.

Bước 4: Làm nước sốt tiêu đỏ

Kế đến, bạn cho 20g bơ vào chảo gang, thêm 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành boa rô, 100ml rượu vang đỏ, nấu cô đặc trong vòng khoảng 5 – 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho 10g bột bò cô đặc vào trong 200ml nước dùng bò cô đặc, khuấy đều rồi cho vào nồi nước xốt trên bếp, tiếp tục đun thêm 10 phút.

Bạn rây để lọc lấy phần nước xốt mịn, có thể lấy phần hành tím cho vào nước xốt, thêm một ít tiêu đỏ là hoàn thành cách làm nước sốt thịt bò bít tết.

Bước 5: Áp chảo thịt bò

Sau đó, bạn cho ít dầu vào chảo gang, cho thêm tỏi, lá thyme để tăng hương thơm của món ăn. Tiếp đó, bạn cho miếng thịt bò vào chiên với lửa lớn trong vòng khoảng 1 phút, đảo mặt chiên chín vàng.

Lưu ý, để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên chiên thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Cho thêm 25g bơ vào chảo đun chảy, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

Bước 6: Xào và cuốn rau

Kế đó, bạn cho 10g bơ vào trong nồi rồi cho hành tím vào đảo trong vòng khoảng 30 giây, cho tiếp cuống lá cải cầu vồng, cà rốt baby, măng tây, cà chua vào xào.

Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm ít muối tiêu, xào khoảng 30 giây, tắt bếp.

Bạn trải lá cải cầu vồng, cho cuống lá cải cầu vồng, măng tây, 1 củ cà rốt baby vào rồi cuốn chặt, cắt thành khoanh tròn dài khoảng 3cm.

Cuối cùng, bạn vẽ nước sốt lên đĩa, lần lượt đặt miếng thịt bò, măng tây, khoai tây, cà chua lên đĩa trang trí cho bắt mắt.

Một số lưu ý trong cách làm bò beefsteak:

Để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Nên sử dụng thịt bò thăn hoặc bò phi lê.

Miếng thịt bò dày khoảng 2 – 2.5cm.

Nên sử dụng tiêu sọ trắng, vì dùng tiêu đen sẽ khiến món ăn trông kém đẹp mắt.

Nên sử dụng bơ động vật thay vì bơ thực vật.

Có thể mua nước dùng bò cô đặc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Trang trí món ăn bằng những loại hoa ăn được như violet, păng xê…

Với cách làm bò beefsteak đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình. Không chỉ thực hiện nhanh chóng mà món ăn này cũng rất bổ dưỡng nữa đấy.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao...

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng

icon date 05/17/2021

Với cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, bạn đã có một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt và làm đẹp da. Bí đao ngọt mát, bọc lấy thịt tươi ngon làm nên món canh mát dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng. Xem thêm bài viết: Cách làm kho quẹt cực kỳ đưa cơm lại dễ làm...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

18006866