Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

03/06/2021 1459

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,… tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn.

Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng với sự kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu, thấm đẫm trong nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Hãy bỏ túi ngay cách làm bún thịt nướng siêu ngon dưới đây để đổi gió khẩu vị của mình nhé!

Nguyên liệu:

Làm thịt nướng:

  • 1kg thịt ba rọi heo
  • 1 nhánh sả
  • 10g hành tím
  • 2 đầu hành trắng

Gia vị: Nước tương, dầu hào, tiêu xay, đường, mật ong, dầu ăn, ngũ vị hương,…

Làm nước mắm:

  • Chanh
  • Tỏi
  • Ớt băm
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Đường

Làm đồ chua:

  • Cà rốt
  • Su hào
  • Gia vị: Giấm, đường, muối

Nguyên liệu khác:

  • Bún tươi
  • Đậu phộng rang giã sơ nhuyễn
  • Mỡ hành
  • Giá đậu, xà lách, quế, dưa leo,… làm sạch, để ráo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt nướng

Làm sạch sả, đầu hành trắng và cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ. Sau đó cho tất cả vào cối, xay nhuyễn.

Thịt ba rọi làm sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 3mm, cho vào âu ướp cùng hỗn hợp vừa xay ở trên. 

Sau đó thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Pha nước mắm

Cho vào chén 100ml nước lọc, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh cùng tỏi ớt băm, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Làm đồ chua

Cà rốt, su hào làm sạch, bào thành từng sợi, cho vào âu cùng 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm và trộn đều.

Bước 4: Xiên thịt và đem nướng

Thịt sau khi ướp xong, bạn xiên vào que. Đem nướng bằng than hoa, nướng điện hoặc lò nướng đều được.

Nướng thịt bằng than hoa, nướng điện

Bạn cho từng xiên thịt lên vỉ nướng, nhớ trở mặt liên tục để thịt chín vàng đều. 

Trong quá trình nướng, bạn nhớ phết thêm lớp xốt ướp lên mặt thịt để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn. 

Sau khi thịt chín, bạn cho ra đĩa.

Nướng thịt bằng lò

Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho thịt vào nướng khoảng 10 – 15 phút thì lấy ra phết thêm xốt ướp. 

Tiếp tục cho thịt lại vào lò, nướng thêm 10 phút là xong.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, chúng ta có thể trình bày món ăn như hình bên dưới và thưởng thức.

Mẹo và một số lưu ý:

Bạn có thể sử dụng thịt nạc vai để chế biến. Thịt ba rọi, nạc vai thường chứa lượng mỡ vừa phải.  Thịt nướng xong có độ ẩm mềm, không bị khô cứng khi ăn.

Nếu không thích su hào, bạn có thể dùng củ cải trắng để làm dưa chua cùng với cà rốt.

Các nguyên liệu chế biến cần lựa chọn tươi ngon, làm sạch thật kỹ để đảm bảo hương vị món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng

icon date 05/17/2021

Với cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, bạn đã có một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt và làm đẹp da. Bí đao ngọt mát, bọc lấy thịt tươi ngon làm nên món canh mát dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng. Xem thêm bài viết: Cách làm kho quẹt cực kỳ đưa cơm lại dễ làm Bí đao ...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

18006866