5 lỗi cơ bản ai cũng mắc phải khi chế biến beef steak
Bò bít tết hay còn gọi là Beesteak là một món ăn được rất nhiều người ưu thích. Beefsteak là một món ăn xuất xứ từ phương Tây thường sử dụng thịt bò Mỹ hay bò Úc với đặc trưng là miếng thịt được cắt lát mỏng và phẳng, thường được cắt vuông góc với các sợi cơ và sau đó được nướng, chiên hơi tái, kết hợp với các gia vị chuyên dụng như dầu, mỡ, hành tây.
Để có được miếng Beefsteak ngon, hãy cùng Fresh Foods tránh các lỗi cơ bản sau đây:
1. Cho quá nhiều đồ vào chảo khi chiên
Nên sử dụng lượng dầu ăn vừa đủ khi chiên (Ảnh: Internet)
Việc này sẽ khiến cho thực phẩm lâu chín, khó chiên giòn và còn dễ bị nát, khiến món ăn mất đi mùi vị thơm ngon.
2. Lạm dụng chảo chống dính
Sử dụng chảo gang cho món Beef steak hoàn hảo (Ảnh: Internet)
Nếu muốn có một lớp ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt, hãy thay thế bằng chảo gang bởi chảo chống dính sẽ không làm được điều đó.
3. Không làm khô chảo trước khi nấu
Làm khô chảo trước khi nấu (Ảnh: Internet)
Chảo dính nước dễ bị bắn khi chiên rán và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bạn hãy đun trong khoảng 2 phút cho tới khi chảo khô trước khi cho dầu vào.
4. Không rã đông thịt trước khi chế biến
Rã đông trước khi chế biến (Ảnh: Internet)
Điều đó sẽ khiến thịt lâu chín hơn và chín không đều, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn, đồng thời còn làm giảm chất lượng thịt nữa. Hãy cho thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông cho thịt mềm ra trước khi nấu.
5. Ăn thịt ngay khi vừa nấu xong
Nên để thịt khoảng 5 phút rồi mới ăn, như vậy mới có thể tận hưởng được hương vị tuyệt vời nhất (Ảnh: Internet)
Trong thời gian này thì nước của steak được tích tụ ở giữa miếng thịt sẽ ngấm đều ra. Lúc này thì steak mới ở trạng thái hoàn toàn ngấm. Ngoài ra, điều đó còn giúp hạn chế tình trạng bỏng lưỡi, bỏng miệng do ăn đồ nóng.
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...