6 bí quyết chọn thịt bò Úc cho từng món ăn
Thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp để nấu cho bữa ăn hàng ngày hay món ăn cao cấp cho bữa tiệc sang trọng, thịt bò Úc là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên để chọn được thịt bò mềm ngon phù hợp cho từng món ăn lại là bí quyết riêng của những đầu bếp tài ba. Hãy cùng Fresh Foods tìm hiểu 6 bí quyết này nhé.
1. Món steak chuẩn nhà hàng:
Đối với món steak, thịt bò dùng để làm món này thường được chọn phần thịt ngon và đắt nhất của con bò như thăn nội, thăn ngoại hoặc nạc lưng bò. Đặc tính của các phần thịt này là rất mềm và ngọt, vân mỡ tan đều trong thớ thịt có hương thơm béo như bơ. Trong quá trình nấu bạn áp chảo nhanh tay, miếng thịt sẽ không bị mất nước, khi ăn nước thịt ngọt thơm, ứa ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.
Steak từ thăn bò Úc là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc (Ảnh: Internet)
2. Món xào, nhúng lẩu:
Thời gian chế biến các món này khá nhanh nên bạn hãy chọn phần thăn bò hoặc bắp rùa,bắp hoa thái mỏng nhé. Hương vị của những phần thịt này ngọt mềm mà lại không hề dai, rất nhanh chín. Để thái được miếng thịt bò mỏng, đều và đẹp bạn hãy bỏ cả miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt cứng lại, khi thái sẽ rất dễ dàng. Thêm nữa để thịt mềm mọng nước, không bị dai bạn có thể ướp thêm với thịt một chút dầu ô – liu, xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt thơm lại vừa chín tới mềm ngọt tự nhiên.
Bò Mỹ xào nấm vô cùng bắt mắt, ngon cơm (Ảnh: Internet)
3. Các món kho và hầm:
Phần thịt thích hợp cho món bò hầm, kho lâu trong nước với các loại rau củ là các phần thịt có cả gân và mỡ như bắp bò, mông bò, nạc vai… Các phần thịt này có cả gân và mỡ, hương vị mềm béo ngậy rất ngọt nước. Khi nấu bạn nên để lửa nhỏ giúp thịt mềm nhừ mà không bị nát. Bạn nên cho thêm các loại gia vị có hương thơm như sả, quế, hồi để món ăn dậy vị, nếu nấu chung với các loại rau củ bạn hãy cho rau củ vào khi thịt đã mềm để rau củ vừa chín, giữ nguyên hương vị tươi ngon.
Bò kho với các loại rau củ bổ dưỡng thích hợp cho các bé (Ảnh: Internet)
4. Món bún, phở:
Để có món phở ngon bạn nên chọn phần ức bò nhờ lẫn cả gân, khi ninh nhừ được gọi là nạm. Còn phần thịt ức gọi là gầu là phần thịt có nhiều mỡ và gân hơn nữa. Trong các quán phở truyền thống của người Việt hay có món nạm và gầu bò đặc trưng. Với món bún bò Huế bạn nên dùng phần bắp bò hoặc nạm bò, gân bò... Gân bò khá dai nên bạn cần hầm sẵn trước khi nấu. Thịt bò nên để nguyên miếng, khi nấu chín mới thái mỏng sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất của thịt bò.
Phở từ gầu và nạm bò là món ăn được nhiều người sành ăn ưa chuộng (Ảnh: Internet)
5. Các món gỏi, salad:
Bạn nên chọn phần thịt thăn mềm mọng cho các món gỏi, salad hoặc thích ăn thịt giòn ngọt thì chọn bắp bò. Để món gỏi thơm ngon dậy vị đúng điệu bạn hãy trần thịt bò với nước sôi có thêm nước dừa tươi, một chút muối, dấm gạo và sả đập dâp. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn hãy trộn để nước sốt ngấm vào đủ độ tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.
Salad thịt bò là món ăn mới được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân, duy trì vóc dáng (Ảnh: Internet)
6. Món nướng:
Các món nướng như BBQ của Hàn hay Yakiniku của Nhật đang là xu hướng mới cho những bữa tiệc cuối tuần. Với hương vị sốt thơm ngon, ngấm đẫm từng thớ thịt bò Úc, bạn sẽ khó lòng có thể từ chối. Bạn nên chọn loại thịt thăn nội hoặc thăn ngoại vì phần thịt này khá mềm. Ngoài ra thêm phần thịt ba chỉ nạc mỡ đan xen, vừa mềm vừa ngậy sẽ khiến món nướng của bạn thêm phần hoàn hảo.
Bò Úc nướng xu hướng cho những bữa tiệc cuối tuần (Ảnh: Internet)
Với những bí quyết này, Fresh Foods chúc bạn thành công khi chế biến món bò Úc thơm ngon, hợp khẩu vị cả nhà nhé!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...