Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

05/04/2020 664

Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

 

Thịt cừu từ lâu được xem là thực phẩm quý, là lựa chọn ưu tiên của các đầu bếp hàng đầu trên thế giới bởi món ăn này có khả năng đem lại sự may mắn, sung túc cho người thưởng thức.

Thế nhưng không nhiều người biết cách chế biến thịt cừu đúng cách sao cho vừa ngon, vừa giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng.

Cách chọn thịt cừu

Bí quyết đầu tiên nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được chọn phải có kết cấu mịn, có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Hãy chọn những mảng thịt có màu đỏ hồng với những thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt.

Lượng mỡ trong thớ thịt sẽ tạo nên một mùi vị cực kỳ độc đáo, tuy nhiên đừng chọn loại thịt có quá nhiều mỡ, đặc biệt thịt cừu đã chuyển màu thâm tím và mỡ có màu ngà ngà thì không nên mua bởi sản phẩm đã để lâu, không còn tươi hoặc miếng thịt ấy được lấy từ những con cừu mắc bệnh.

Sơ chế

Đây là khâu quan trọng không kém để giữ nguyên mùi vị của thịt cừu.

Thịt cừu có mùi hôi đặc trưng. Nếu bạn e dè với mùi cừu, có thể sử dụng rượu sake và gừng để giảm bớt mùi đồng thời còn giúp thịt cừu mềm và nhanh thấm gia vị hơn. Tránh rửa thịt bằng nước lạnh. Trước hết, lấy vải mùng sạch thấm khô miếng thịt, sau đó dùng rượu vang để rửa qua chỗ bẩn. Với rượu sake, bạn có thể rưới trực tiếp lên thịt cừu sau đó bóp nhẹ hoặc ngâm thịt cừu trong rượu khoảng 15 phút rồi xả sạch lại bằng nước. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ đen cháy bên ngoài, sau đó giã nhuyễn và rắc lên thịt. Mùi của thịt cừu sẽ nhẹ đi rất nhiều và mùi thơm của gừng sẽ tạo nên vị độc đáo cho thịt cừu.

Cách chế biến thịt cừu phổ biến nhất là chọn loại thịt kottelet mềm để nướng, rán hoặc hầm nhừ với rượu vang (vì rượu vang có thể loại bỏ mùi hôi của thịt cừu). Với món thịt cừu nướng, độ thơm ngon tùy thuộc vào bí quyết gia truyền của nước ướp thịt trước khi nướng. Thịt cừu nướng là món ăn truyền thống của người Mông Cổ trong mùa lễ hội. Loại thịt này được chọn từ phần thịt ngon nhất, sau khi tẩm ướp sâu và đem nướng, bạn có thể cảm nhận được vị giòn, ngọt từ thịt và hương thơm đặc trưng của gia vị vùng Trung Á. 

 

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Bí quyết chọn và sơ chế thịt cừu chuẩn “siêu đầu bếp”

18006866