CÁC BẾP TRƯỞNG NHÀ HÀNG 5 SAO ĐÃ HÔ BIẾN BÒ MỸ THÀNH MÓN BÍT TẾT HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?
Thịt bò Mỹ là loại nguyên liệu nếu chế biến quá lâu trên lửa có thể gây dai, khô và cứng. Để có món Bít tết ngon bên cạnh miếng thịt bò hoàn hảo thì cách tẩm ướp và chế biến là vô cùng quan trọng. Nhưng với 4 cách ướp thịt bò bít tết "ngon mềm như lụa" mà Fresh Foods chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự tin chế biến món ăn này tại nhà ngon không kém các nhà hàng 5 sao đâu nhé!
Mẹo ướp bò với muối
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.
Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
Cách ướp muối cho bò Mỹ bít tết (Ảnh: Internet)
Mẹo ướp bò với nước trái cây
Trong trái cây - đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm...
Cách ướp bò với nước trái cây
Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.
Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.
Bước 3:Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
Mẹo ướp bò với Baking soda
Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.
Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.
Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.
Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
Cách ướp bò Mỹ với baking soda (Ảnh: Internet)
Mẹo ướp bò với nước khoáng có gas
Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.
Cách ướp bò với nước khoáng có gas
Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.
Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.
Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.
Hy vọng với chia sẻ vừa rồi của Fresh Foods, bạn sẽ có món ăn ngon miệng bên gia đình và người thân.
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...