Kiến thức về các phần cắt của Bò Úc - Bò Mỹ
Thịt bò Úc, Mỹ được cắt thành các phần khác nhau dựa vào chất lượng thịt và mục đích sử dụng.
1. THĂN NỘI BÒ ÚC TƯƠI/ĐÔNG TENDERLOIN
Mô tả : Nằm phía trong xương sống nên gọi là thăn nội (phân biệt với thăn ngoại là nằm phía ngoài xương sống).Là phần ngon nhất và đắt nhất của con bò . Thớ thịt mềm, ngọt và không béo.
Phù hợp với các nhà hàng, khách sạn để làm món Âu hoặc món Á cao cấp
2. THĂN NGOẠI BÒ TƯƠI/ĐÔNG LẠNH STRIPLOIN
Mô tả : Là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Có một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho phần nạc phía trong không bị khô khi chế biến
Phù hợp để chế biến Bittet và các món Âu
3. NẠC LƯNG BÒ TƯƠI RIB EYE/ CUBE ROLL
Mô tả: Là phần thịt dính liền ngay phía trên của Thăn ngoại theo đường sống lưng bắt đầu từ phần rẻ sườn số 4 đến rẻ sườn số 13, tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng nhà sản xuất có thể cắt ngắn hoặc dài (5/6/7/8 rẻ sườn). Phần thịt có nhiều mỡ rắt (mabling) có tác dụng làm mềm và ngậy miếng thịt khi chế biến món ăn.
Phù hợp để chế biến Bittet, các món Âu, Lẩu.
4. MÔNG BÒ TƯƠI/ĐÔNG LẠNH TOPSIDE/INSIDE
Là phần thịt nằm ôm lấy xương ống chân sau của con bò (ngay phần đuôi).
Thớ thịt mềm, được bao bởi một lớp mỡ mỏng phía ngoài, ngọt và không ngấy mỡ
Phù hợp cho các món Âu như :hầm, đút lò, lúc lắc
5. NẠC ĐÙI BÒ TƯƠI/ĐÔNG LẠNH D- RUMP
Mô tả: Phần thịt nằm ở phần xương cụt của con bò.
Thớ thịt mềm, nạc được bao quanh bởi một lớp mỡ.
Phù hợp với các món hầm, lúc lắc, đút lò hoặc nướng miếng lớn
6. ĐÙI GỌ BÒ TƯƠI/ĐÔNG LẠNH KNUCKLE
Mô tả : Phần thịt nạc nguyên quả nằm ngay phía trên bắp chân sau của con bò
Miếng thịt rất nạc và hơi khô phù hợp với chiên hoặc nướng theo tảng, bò lúc lắc hay hầm
7. BẮP BÒ TƯƠI/ĐÔNG LẠNH SHIN/SHANK SPECIAL TRIM
Phần lõi rùa tách lọc từ bắp chân trước và sau của con bò được đóng bịch gồm nhiều miếng khác nhau. Nhiều thớ cơ xen lẫn với gân hoa tạo nên độ giòn khi sử dụng làm món ăn.
Phù hợp với hầm nhừ, lẩu, sốt vang…
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...