Mẹo làm Beef Steak ngon chuẩn 5 sao ngay tại nhà
Có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu món bò bít tết đơn giản, nhưng để ngon bạn cần làm đúng cách.
Beef Steak - hay còn được biết với tên gọi là bò bít tết - một trong những món ăn đậm phong cách Châu Âu và ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy vậy, món ăn này lại được gắn cái mác "sang chảnh" bởi, để ngon không chỉ đòi hỏi những miếng thịt bò hảo hạng, mà còn cần sự khéo léo, tinh tế từ bàn tay của người chế biến.
Yếu tố đầu tiên để có miếng steak ngon là lựa phần thịt bò sao cho thật tươi, mềm, thường là thăn bò các bạn nhé, và nhớ đừng cắt lát bò quá mỏng để tránh cháy xém, chín quá gây khô và mất chất. Cắt miếng bò thành từng lát vừa ăn. Độ dày miếng steak lý tưởng nhất theo sở thích của những người nước ngoài là 3-5 cm, thịt bò còn đỏ, miếng thịt ngọt thơm. Nếu bao tử bất an bạn nên chọn ăn chín kỹ với độ dày thịt từ 1,5-2cm, còn chín vừa là 2-2,5cm.
Bật mí thêm là bạn nên massage cho miếng thịt bò trong khoảng một phút để thịt mềm và gia tăng thêm hương vị, sau đó, cho 2 muỗng dầu ôliu vào ướp, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Khi bắt đầu nướng bò, tháo màng bọc thực phẩm ra. Lúc này, mới rải muối hột và tiêu hột lên (chỉ nên rải muối và tiêu ngay trước khi nấu, nếu không gia vị sẽ hút làm mất nước ngọt trong thịt bò).
Lưu ý không lật miếng thịt nhiều hơn 1 lần vì sẽ làm thịt bị khô. Thời gian nấu phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng, độ dày của miếng thịt và bạn muốn độ chín của miếng thịt như thế nào.
Thịt sau khi chín, lấy ra ngoài, để lên trên một cái giá và cho thịt nghỉ tầm 2 phút trước khi ăn để hai mặt miếng thịt se đều, không bị hấp hơi, nước ngọt trong thịt toả đều ra toàn bộ miếng thịt, miếng bít tết sẽ có hương vị lý tưởng nhất.
Đây là những chia sẻ Fresh Foods tổng hợp được từ ý kiến của các đầu bếp nổi tiếng nên các bạn cứ yên tâm áp dụng.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...