Món ngon Tuy Hòa – đậm đà vị biển, ăn một lần là nhớ mãi.

05/04/2020 647

Món ngon Tuy Hòa – đậm đà vị biển, ăn một lần là nhớ mãi.

     Hai năm trước, lúc bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chiếu trên rạp, nhà mình mê lắm nên lập tức lên kế hoạch đi du lịch Phú Yên. Cảnh đẹp, biển xanh cát trắng nắng vàng và những khung hình “sống ảo” tuyệt đẹp về cảnh hoàng hôn trên Ghềnh Đá đĩa làm mình nhớ mãi.

                                                            Vẻ đẹp của Ghềnh đá đĩa (Ảnh: Internet)

    Nhưng mà nói thật đi đâu mình cũng chỉ nhớ nhất “đồ ăn” (tính háu ăn không bỏ được !?!) ! Mà đặc biệt là hải sản Phú Yên tươi roi rói, nào mắt cá ngừ, sò huyết, cua huỳnh đế, hàu nướng phô mai món nào món nấy được chế biến rất khéo, ăn bao ngon mà giá cả rẻ. Thích nhất là bánh xèo mực vỏ giòn tan, mực trắng phau, tươi ngọt quyện nước chấm pha hơi ngọt đúng vị miền Nam.

                                                   Bánh xèo tôm mực giòn rụm (Ảnh: Internet)

    Bánh canh chả cá có 10k/tô, đầy chả cá hấp, chả cá chiên dai ngon với nước dùng kèm hẹ nóng hổi. Về nhà ngâm cứu lại mới thấy mấy món này nấu cũng không khó lắm.

                                           Chả cá canh hẹ dai ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Muốn mua tôm mực tươi được chuyển từ Phú Yên ra, hãy tới ngay Fresh Foods Mart nơi có cá biển, tôm, mực đều ngon, hương vị rất chuẩn. Làm bánh xèo tôm mực, các mẹ mua bột bánh xèo hòa với nước (loại bột trộn sẵn đã đóng gói và hòa đúng tỉ lệ), xào tôm mực và thịt chín săn rồi đổ bột vào đậy kín nắp chừng hai phút. Bánh chín, gập đôi lại, bày ra đĩa, lúc ăn chấm nước mắm chua ngọt, cuộn cùng rau sống. Cơ bản nhất là tôm, mực ở đây rất tươi, hợp với vỏ bánh vàng ruộm, giòn tan ngon tuyệt.

                                                              Mực ống tươi roi rói (Ảnh: Internet)

    Còn chả cá làm từ cá thu, thịt cá băm nhuyễn, quết đều tay với mắm muối đường, vo thành viên, miếng chả dai chắc, ngọt thịt, ăn với bánh canh, đảm bảo ăn tới đâu biết tới đó. Ăn mấy món này lại nhớ biển Phú Yên, khi ngồi trên hẻm đầy gió biển, bưng tô bánh canh xì xụp hay ăn bánh xèo tôm mực giòn tan trên những đồi “cỏ xanh hoa vàng” lộng gió.

                            Phú Yên – vùng đất hoa vàng cỏ xanh xinh đẹp (Ảnh: Internet)

 

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Món ngon Tuy Hòa – đậm đà vị biển, ăn một lần là nhớ mãi.

18006866