"Truy tìm" nguyên nhân khiến thịt bò Mỹ dai, cứng (không mềm)

05/04/2020 547

"Truy tìm" nguyên nhân khiến thịt bò Mỹ dai, cứng (không mềm)

Nhân tố quan trọng nhất khi ăn thịt bò là độ mềm của thịt. Nhưng chúng ta có biết các loại thịt dai, cứng được gây ra bởi yếu tố nào không? Cùng Fresh Foods tìm hiểu ngay nhé!

1. Tuổi của gia súc

Thịt của động vật già thường săn chắc hơn bởi vì phần mô liên kết giữa bắp cơ đã phát triển và không dễ dàng bị phá vỡ trong suốt quá trình chế biến. Tuy nhiên phần mô liên kết không có vai trò quan trọng cho đến khi gia súc đến 4 tuổi. Lượng mô liên kết ở mỗi miếng thịt cũng quan trọng. Lượng mô liên kết được thay đổi trên các phần thịt khác nhau trên cơ thể của gia súc sau giết mổ. Chẳng hạn, các miếng thịt được cắt từ phần phía trước của gia súc thường rắn chắc so với các miếng thịt được cắt từ nửa phía chân sau. Bởi vì khi gia súc di chuyển đi lại các mô cơ ở nửa phía trước của cơ thể hoạt động nhiều hơn vì thế chúng chứa đựng 1 tỷ lệ mô liên kết cao hơn.

                          

 2. Sự co lại của sợi cơ trong quá trình làm lạnh

Trong quá trình làm lạnh các cơ thịt được co lại làm cho khối thịt trở nên rắn chắc hơn. Các khối thịt nạc và khối thịt mỡ có kích thước nhỏ thường làm lạnh nhanh hơn so với các khối thịt có nhiều mỡ và kích thước lớn.

Một cách khác có thể làm mềm thịt theo một cách tự nhiên là treo khối thịt ở môi trường lạnh 00C trong khoảng 10 ngày để cho các enzyme có sẵn trong khối thịt phá vỡ cấu trúc mô liên kết làm cho thịt mềm ra.

Có lẽ bảo quản và làm mềm thịt tốt nhất cho đến nay là bảo quản thịt bằng cách đóng gói hút chân không.

                                                      

Vậy mua thịt bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

Thịt bò Mỹ với các loại thịt đặc trưng đang được ưa chuộng nhất Việt Nam như:  ba chỉ bò Mỹ, gầu bò Mỹ, dẻ sườn bò Mỹ, thăn bò Mỹ….tất cả đều có tại Fresh Foods, được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp thịt bò hàng đầu thế giới về Việt Nam, bảo quản và kiểm dịch bởi Cục Thú Uy Việt Nam cho từng sản phẩm. Do đó, chúng tôi luôn là đối tác quan trọng được các Siêu thị lớn như Metro, Lotte, Aeon, BigC….và hệ thống các nhà hàng, khách sạn 5 sao như  Caravelle Sài Gòn, Lotte Legend Sài Gòn, Sheraton, Vinpearl Hạ Long… tin tưởng và sử dụng sản phẩm.

Đến với Fresh Foods bạn có thể yên tâm mua không chỉ bò Mỹ mà còn có các loại thịt bò nhập khẩu khác như bò Úc, bò Nhật với chất lượng và giá cả tốt nhất . Với chính sách giao hàng tận nơi, bạn không cần phải đi đâu xa mà hãy đến với Fresh Foods để tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

Hotline: 1800 68 66 (Free)

- 25 Gia Quất, Long Biên, Hà Nội – 024.3871.6138

- 46 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – 024.3783.6287

- 106 P6, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội 

Website: http://freshfoods.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/freshfoodsthucphamsachTP/

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

"Truy tìm" nguyên nhân khiến thịt bò Mỹ dai, cứng (không mềm)

18006866