Vì sao nên lựa chọn cá hồi Nauy nuôi tự nhiên
Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà cá hồi mang lại cho sức khỏe nên ngoài việc đánh bắt tự nhiên, cá hồi đã được quây nuôi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân với loại cá này.
Cá hồi tự nhiên có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cá nuôi
Chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin đến từ New Jersey-Mỹ và người sáng lập tổ chức Amy Gorin Nutrition đã khẳng định cá hồi tự nhiên có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cá hồi nuôi.
Căn cứu theo dữ liệu từ bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong gần 100gram cá hồi tự nhiên có chứa 124 calo, 18 gram chất đạm protein, và 5 gram chất béo, trong khi đó cá hồi được quây nuôi ngoài khơi biển Atlantic chứa 177 calo, 17 gram protein, và 11 gram chất béo.
Chuyên gia Gorin cho biết: "Cá hồi đánh bắt tự nhiên có khuynh hướng chứa ít chất béo hơn và hàm lượng protein cao hơn. Nguyên nhân có thể là do cá tự nhiên ăn các loài cá hoặc sinh vật phù du và chúng có môi trường rộng lớn để bơi lội, vận động nhiều hơn so với cá nuôi".
Mặc dù cá hồi nuôi có thể chứa hàm lượng omega-3 nhiều hơn cá tự nhiên nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chất lượng của loại axit béo trong cá nuôi có thể không thực sự cao như vậy.
Cá hồi nuôi có thể chứa hóa chất độc hại
Một loại hóa chất tổng hợp có tên Polychlorinated biphenyls (PCBs) đã được tìm thấy trong cá hồi nuôi và tích tụ trong lớp mỡ cá. Loại chất độc hại này đã được Mỹ cấm sử dụng trong chăn nuôi nhiều thập kỉ qua. Nếu ăn cá hồi nuôi chứa PCBs trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và gây nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.
Để hạn chế nguy cơ ăn phải cá hồi nuôi nhiễm chất độc, mọi người nên lựa chọn các sản phẩm cá hồi nuôi an toàn bằng các loại thức ăn đã được kiểm định nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi chế biến cá hồi có thể loại bỏ phẩn da và mỡ cá bới đây là bộ phận tích tụ PCBs nhiều nhất.
Cá hồi Nauy được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên không chứa các chất độc hại (Ảnh: Internet)
Phân biệt cá hồi tự nhiên và cá nuôi
Năm 2015, 1 báo cáo từ tổ chức Oceana đã ghi nhận 43% lượng cá trong các siêu thị và nhà hàng đều bị dán nhầm nhãn với cá đánh bắt tự nhiên. Điều này do họ chưa phân biệt rõ cá nuôi và các tự nhiên 1 cách rõ ràng.
Bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phát hiện đâu là cá nuôi và đâu là cá tự nhiên.
Cá hồi nuôi có lớp mỡ dày hơn, thớ thịt nhạt màu. Cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những thớ chất béo trắng nạc, nhỏ li ti.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên người dân nên ăn hai bữa cá hồi mỗi tuần. Nếu có thể, hãy lựa chọn cá hồi đánh bắt tự nhiên.
*Theo Prevention
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...