Bật mí 4 cách nấu gân bò mềm siêu nhanh
Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.
Xem thêm bài viết: Cách làm món gân bò hầm ngũ vị hấp dẫnTác dụng của gân bò đối với sức khỏe
Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein – thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay.
Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân.
Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn, trong đó những món ăn được chế biến từ gân bò bổ sung collagen nhiều và tốt cho sức khỏe nhất. Hãy cùng tham khảo vài món ăn sau đây từ gân bò – món chứa rất nhiều collagen.
Bật mí 4 cách nấu gân bò mềm siêu nhanh
Đặc điểm của gân bò là khá cứng nên đó là một thách thức với những người nấu nướng, phải làm sao để gân bò mềm vừa đủ mà vẫn giữ được độ giòn ngon nhất định.
Thế nên Fresh Foods Mart sẽ nói nhỏ cho các bạn biết những mẹo dưới đây để thực hiện được điều này tốt nhất.
Cách 1: Luộc gân bò trước với nước sôi
Bạn hãy đun sôi một nồi nước, bỏ thêm một ít muối vào rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc cho đến khi chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng nồi áp suất, gân bò cũng mềm đều hơn.
Sau khi luộc xong bạn xối nước lạnh lên gân bò hoặc ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, như thế vừa giúp gân bò giòn ngon mà cũng không bị dai, bề mặt ngoài cũng sẽ không bị khô.
Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm chế biến gân bò
Một trong những cách chế biến để gân bò mau mềm nhất đó chính là dùng giấm hoặc rượu trắng. Đầu tiên hãy canh đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò bạn sẽ dùng 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm, cho vào ướp cùng gân bò khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Nếu không bạn cũng có thể tiến hành luộc gân bò như cách đầu tiên, cho rượu hoặc giấm vào nước đang sôi và đun tiếp trong khoảng 15 phút để gân bò nhanh mềm hơn.
Cách 3: Dùng mù tạt
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này cũng rất hay được áp dụng đấy. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào ướp với gân bò từ 6 – 8 tiếng để gân bò khi nấu nhanh mềm hơn rất nhiều.
Tuy nhiên chỉ nên cho một ít thôi bạn nhé để tránh trường hợp quá cay không thể ăn được. Và khi nào cần chế biến các món gân bò có vị cay thì hãy áp dụng nó nhé.
Cách 4: Dùng dứa
Hãy thái dứa thành từng lát mỏng rồi cho vào cùng gân bò khi chế biến món ăn. Dứa vừa không làm hỏng hương vị nguyên thủy của món ăn vừa có thể giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.
Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Collagen rất cần thiết cho cơ thể con người, do đó bạn cần bổ sung các collagen tự nhiên thông qua những món ăn bổ dưỡng như gân bò. Vậy là bạn đã biết được gân bò có tác dụng gì rồi đúng không nào?
Hy vọng với những thông tin mà Fresh Foods Mart chia sẻ trên, bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích để việc chế biến gân bò dễ dàng hơn và có những món ăn hấp dẫn từ gân bò nhé.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...