Bật mí cách làm món Sushi Futomaki đặc trưng hương vị Nhật Bản

08/04/2021 1387

Sushi là món ăn đặc trưng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, được yêu thích bởi rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, sushi Futomaki là một trong những món sushi của Nhật Bản mà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp tại các nhà hàng Nhật Bản.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm món thịt heo nướng giả cầy lạ miệng

Sushi Futomaki hay còn được gọi là “cuộn mập mạp”. Đúng như tên gọi, sushi Futomaki là loại sushi cuộn lớn truyền thống với đường kính từ 3,82 cm đến 6,35 cm, thành phần nguyên liệu đa dạng gồm nhiều loại rau, cá và đôi khi có cả lươn chín. Lớp cơm dẻo mềm được cuộn trong lớp rong biển với hương vị đặc trưng, cùng phần nhân độc đáo làm bất cứ ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Hãy cùng Fresh Foods Mart tham khảo cách làm món sushi độc đáo này ngay hôm nay.

Nguyên liệu:

  • 150gr cơm sushi nấu chín
  • 1 miếng rong biển Nori
  • 15gr thịt quả bơ mềm chín
  • 15gr thanh cua
  • 12gr trứng cá hồi
  • Dưa chuột
  • Cà rốt
  • Phi lê cá hồi (hoặc cá ngừ, tùy khẩu vị mỗi người)
  • Gừng ngâm giấm
  • Gia vị: Wasabi, nước tương

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, cắt thành dạng que từ 15 – 20gr/que.

Phi lê cá hồi hoặc cá ngừ sơ chế sạch, cắt thành dạng que khoảng 20 – 30gr/thanh.

Bước 2: Thao tác cuốn sushi Futomaki

Để cuộn sushi Futomaki đẹp mắt, bạn chuẩn bị 1 thanh cuộn sushi bằng tre. Sau đó, đặt rong biển lên trên rồi làm ẩm tay bạn bằng nước lọc hoặc 1 ít giấm gạo (điều này là cần thiết vì sẽ giúp cho tay các bạn không bị dính cơm khi cuốn sushi).

vDùng muỗng múc 100gr cơm sushi nấu chín dàn đều lên bề mặt rong biển, để chừa lại một khoảng ở mép. Nếu bạn thích, bạn có thể phết

Lấy một thìa trứng cá rải đều ở trung tâm sau đó thêm các nguyên liệu khác vào: bơ, dưa chuột, cà rốt, cá ngừ, thanh cua. Phết thêm 1 lớp wasabi lên bè mặt miếng cá.

Lưu ý: những thanh nguyên liệu có độ dày khoảng 1 cm và phải được đặt ở vị trí trung tâm, cắt đứt những phần thừa hoặc thêm vào để khi sắp xếp vào vừa đủ toàn bộ chiều dài của cuộn.

Dùng tay cuộn chặt hai đầu thanh tre để cuộn cơm vo lại theo hình tròn, nắm chặt tay để cho cuộn cơm tròn đẹp và các thành phần kết dính lại với nhau. Phết một lớp nước mỏng vào phần mép rong biển thừa bên trên để dính cuộn cơm lại.

Bước 3: Hoàn thành

Vậy là bạn vừa hoàn thành cách làm 1 thanh sushi Futomaki hoàn chỉnh. Dùng dao sắc và mỏng để cắt cuộn sushi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nhúng dao vào nước lọc hoặc dầu ăn để khi cắt sushi không bị dính cơm, cắt bỏ 2 đầu thừa là ta sẽ có được khoảng 10-12 miếng sushi Futomaki rồi !

Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc ăn kèm với gừng ngâm giấm kiểu Nhật và nước tương để món sushi Futomaki thật tròn vị.

Bí quyết làm sushi chuẩn đẹp:

Lớp cơm sushi không quá dày. Dùng muỗng dàn đều cơm thành lớp mỏng trên lá rong biển, nén chặt tay, thao tác này giúp hạt cơm kết dính với nhau và kết dính cùng nguyên liệu khi cuốn sushi lại.

Có thể trộn cơm sushi với một chút giấm và muối ăn để cơm dẻo, thơm hơn và có hương vị đậm đà.

Lưu ý: Các Futomaki đòi hỏi ít nhất 4 thành phần bên trong.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:

https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Bật mí cách làm món Sushi Futomaki đặc trưng hương vị Nhật Bản

18006866