Bật mí cách làm sườn bò nướng mật ong đẳng cấp nhà hàng
Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với các món ăn được chế biến từ sườn heo thì sườn bò lại mang hương vị mới lạ. Đây được xem là món ăn đẳng cấp và làm nên thương hiệu của một số nhà hàng danh tiếng. Tuy vậy, cách chế biến món sườn bò nướng mật ong cũng không quá cầu kỳ.
Xem thêm bài viết: Cách làm thịt bò xào nấm rơm ngon cơm gia đìnhHôm nay Fresh Foods Mart xin chia sẻ cách thực hiện món ăn này thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng. Nào, chúng ta cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 700gr sườn bò
- 3 thìa cà phê mật ong nguyên chất
- 2 quả chanh tươi
- 2 củ tỏi, hành tím
- 2 quả ớt tươi
- Các loại gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn (điều chỉnh theo khẩu vị của từng người)
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác
– Sau khi mua sườn bò về, chúng ta sẽ rửa thịt với nước sạch. Để sườn bò sạch mùi tanh, chúng ta nên dùng gừng và hành tím đập dập, cho vào nước rồi dùng nước đó rửa.
– Rửa sạch sườn bò sau đó để ráo nước, có thể xẻ sườn theo chiều dọc thành từng miếng vừa ăn nhưng để giữ trọn hương vị thơm ngon và đảm bảo thịt không dai nên chúng tôi sẽ để nguyên tảng sườn lớn.
– Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, cắt cuống rồi cũng băm nhỏ, có thể loại bỏ bớt hạt ớt bên trong.
– Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Ướp sườn
– Để sườn thấm đều gia vị, chúng ta nên ngâm sườn với nước muối pha loãng ít nhất 5 phút rồi vớt ra để ráo. Có thể dùng khăn để thấm sạch nước trên thịt.
– Sau đó, chúng ta bắt đầu tiến hành chuẩn bị nước ướp. Chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó trộn đều tất cả các loại nguyên liệu trên rồi dùng cụ phết đều 2 mặt thịt sườn.
– Muốn sườn thấm đều gia vị, bạn nên đeo bao tay và dùng tay massage, chà xát xung quanh thịt sườn. Ướp ít nhất 45 phút cho ngấm đều gia vị mới tiến hành nướng thịt.
Bước 3: Nướng sườn
– Để món ăn thơm ngon chúng tôi khuyên bạn nên nướng sườn bò trên lửa than. Vì than sẽ giúp thịt chín đều, vàng ươm và dậy mùi. Sau khi bếp than đã sẵn sàng, cho vỉ nướng lên trên rồi xếp miếng sườn bò lên trên cùng. Nướng đến khi thịt vàng đều 2 mặt.
Lưu ý: Khi thấy thịt bắt đầu săn lại, hãy dùng cọ phết phần nước ướp còn lại lên thịt sườn, cách 5 phút phết 1 lần cho đến khi thịt sườn chín vàng.
Nếu thích hương vị của mật ong, bạn có thể cho thêm mật ong nguyên chất vào phần nước ướp để món ăn thêm đậm đà khi thành phẩm.
Bí quyết tạo ra món sườn bò nướng mật ong thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng
Món sườn bò nướng mật ong được xem là thành công khi thịt chín vàng đều 2 mặt, phần thịt bên trong vẫn còn có màu hồng, giữ được vị tươi ngon mềm mại vốn có. Bên ngoài thịt thấm đều gia vị, hương vị mặn mặn ngọt ngọt của nước ướp xen lẫn vào vị ngọt tự nhiên của thịt bò tạo ra món ăn đậm đà khó quên.
Để làm được điều đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, chế biến đúng theo công thức mà chúng tôi vừa hướng dẫn chị em nội trợ còn phải lưu ý một số vấn đề sau:
Chọn thịt tươi
Nguyên liệu chính trong món ăn này là sườn bò, do đó chúng ta cần phải hết sức lưu ý khi mua thịt. Chọn loại thịt tươi, có màu hồng nhạt và độ đàn hồi. Thịt sườn có thể có bám chút mỡ, chúng giúp thịt mềm và món ăn có vị béo tự nhiên nên không cần loại bỏ.
Phết dầu ăn lên vỉ nướng
Đây là mẹo vặt giúp sườn bò không bị dính khi nướng, được các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ. Không riêng gì sườn bò, đối với món nướng nào cũng vậy trước khi cho vỉ lên bếp, hãy phết 1 lớp dầu mỏng lên vỉ.
Chọn mật ong nguyên chất
Trong món ăn này mật ong đóng vai trò vô cùng quan trọng, do đó hãy lựa chọn loại mật ong nguyên chất. Có như thế mới có thể tạo ra món ăn thơm ngon, tròn vị. Tuyệt đối không sử dụng mật ong pha đường vì sẽ rất dễ khiến thịt sườn chát khét.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn có thể tạo ra món sườn bò nướng mật ong thơm lừng như tại các nhà hàng 5 sao. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...