Bí kíp làm món sushi cá ngừ xốt Maynonnaise siêu ngon chiêu đãi gia đình
Sushi cá ngừ mayonnaise (hay còn gọi là Tunamayo Maki) là sự kết hợp giữa cá ngừ bổ dưỡng và xốt trứng béo ngậy là món sushi dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm món Sushi cá hồi chín chuẩn hương vị Nhật BảnĐặc biệt món sushi này cũng thích hợp với những ai không quen ăn đồ sống. Chỉ vài bước đơn giản theo hướng dẫn cách làm sushi cá ngừ mayonnaise sau đây là bạn có ngay món ăn đậm chất ẩm thực Nhật Bản rồi!
Nguyên liệu:
- 0,5 kg gạo Nhật
- 150 g cá ngừ
- 60 ml giấm gạo Nhật
- 30 g đường trắng
- 18 g muối
- Lá rong biển khô (nori)
- Xà lách tím
- Mù tạt vàng
- Xốt mayonnaise
- Mành tre để cuốn sushi
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Cá ngừ mua về đem luộc hoặc hấp chín, sau đó xé nhỏ, cho ra đĩa riêng.
– Xà lách tím nhặt lá sâu, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu và trộn cơm Shari
– Trong ẩm thực Nhật, cơm trộn giấm và các loại gia vị để làm sushi gọi là Shari (hay một số tài liệu gọi là Sushimeshi). Để có cơm Shari ngon, bạn hãy chọn mua đúng loại gạo Nhật hiện có bán rất nhiều tại các siêu thị lớn.
– Gạo mua về bạn đem vo kĩ trong nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 40 – 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.
– Gạo sau khi ngâm xong bạn đổ một lượng nước vừa đủ và cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn hỗn hợp gồm đường, muối và giấm vào với nhau trong bát nhỏ. Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng.
– Khi cơm chín, bạn đánh tơi cơm lên và để nguội khoảng 15 phút.
– Xới cơm ra một tô lớn, dùng muỗng rưới từ từ hỗn hợp gia vị giấm đường vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Chú ý nhẹ tay để tránh làm nát cơm. Trong lúc trộn quạt cho cơm mau nguội, hơi nước bay hơi và hạt cơm ráo nước hơn.
– Cho cơm Shari ra hộp hoặc nồi có nắp kín để giữ ấm, khi dùng xới từng ít một chứ không lấy hết cơm ra để tránh làm cơm bị nguội.
Bước 3: Hướng dẫn cuộn sushi cá ngừ mayonnaise
– Nếu như bạn đã theo dõi cách làm các món sushi Nhật Bản mà chúng tôi đã đưa ra trước đó thì chắc hẳn bạn cũng phần nào hình dung ra được cách mà chúng ta sẽ cuộn.
– Trải lá rong biển Nori lên trên mành tre. Trước khi sử dụng nên bọc mành tre bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh và dễ cuốn hơn.
– Lấy muôi xới một ít cơm trải đều lên lá rong biển, lưu ý để chừa mép lá khoảng 0,5 – 1cm để khi cuốn sushi cơm không bị tràn ra ngoài. Phết một lớp mỏng mù tạt vàng lên cơm (nếu thích).
– Đặt xà lách tím và xốt mayonnaise lên. Chú ý cắt khúc lá xà lách dài hơn lá rong biển 1 chút.
– Cuối cùng cho cá ngừ luộc xé nhỏ lên trên cùng.
– Khi cuốn, đặt hai ngón tay cái dưới hai đầu mép mành tre, nhẹ nhàng nâng lên. Lưu ý canh đều nguyên liệu ở hai đầu sushi.
– Dùng hai ngón trỏ ép chặt mành tre xuống để tạo thành góc vuông cho sushi. Giữ chặt cuộn sushi trong vài giây, rồi từ từ nhả mành tre ra. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Hoàn thành
– Nhúng dao vào nước để khi cắt sushi không bị dính cơm. Cắt cuộn sushi cá ngừ thành các miếng nhỏ vừa ăn và bằng nhau.
– Bày sushi ra đĩa, dùng kèm mù tạt, nước tương Nhật và gừng ngâm kiểu Nhật sẽ rất ngon.
Chú ý: đặt 2 miếng sushi có phần lá nhô ra vào giữa để đĩa sushi thêm đẹp mắt.
Lưu ý khi chế biến sushi cá ngừ mayonnaise:
– Luộc cá ngừ với một ít muối sẽ giúp cá nhanh chín và khử được mùi tanh.
– Nhúng tay vào nước khi cuốn sushi sẽ giúp bạn tránh dính cơm và thao tác dễ dàng hơn.
– Thao tác khi cuộn sushi phải chặt tay để sushi vuông vắn, đẹp mắt và các nguyên liệu kết dính vào với nhau.
Vậy là bạn vừa hoàn thành cách làm sushi cá ngừ mayonnaise thơm ngon, béo ngậy cùng Fresh Foods Mart rồi đấy! Cách làm sushi cuộn cá ngừ không quá phức tạp phải không nào. Hãy trổ tài làm thử sushi cá ngừ với xốt mayonnaise để đổi món cho thực đơn hàng ngày của gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...