Bữa sáng nhanh gọn với món mì tôm xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt bò xào mì tôm là một trong những món ăn sáng khá dễ làm, vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách làm thịt bò xào mì sao cho hấp dẫn và chuẩn vị nhất, đừng bỏ qua bài viết này để có ngay công thức nấu ăn siêu tiện lợi “bỏ túi” nhé!
Xem thêm bài viết: Cực tốn cơm với món thịt bò cuộn húng quế nướng thơm nức
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn nên ăn bữa sáng dinh dưỡng mới có đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày. Và mì xào bò chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn vì món này có cách làm không quá khó, nhanh nên có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo dưỡng chất. Trong thịt bò có rất nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, kali, kẽm, magie… Kết hợp thịt bò với các loại rau củ sẽ làm cho món ăn càng đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hơn. Đồng thời xào kèm mì tôm sẽ tạo được hương vị kích thích vị giác, giúp bạn có được bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng.
Dễ dàng nhận thấy ngay từ tên gọi món ăn, nguyên liệu chính của mì xào bò chắc chắn phải có thịt bò và mì. Tuy nhiên bạn vẫn có thể biến tấu cho món ăn thêm phần đa dạng, lôi cuốn và đầy đủ dinh dưỡng cũng như bớt ngán hơn bằng các nguyên liệu rau củ tươi ngon như: rau cải, rau muống, rau ngót, cà rốt, ớt chuông… hoặc thêm cả xúc xích đều được. Tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể khéo léo kết hợp để món ăn được hài hòa nhất.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 2 gói mì tôm
- 300g rau cải ngọt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt bò bạn chọn mua loại còn tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó đem rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
– Tiếp đó, cho thịt bò đã thái mỏng vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, ½ thìa cà phê muối, 1 chút bột ngọt rồi trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Để tiết kiệm thời gian nhanh hơn khi làm bữa sáng, bạn có thể thực hiện khâu ướp thịt bò vào buổi tối hôm trước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
– Rau cải ngọt bạn nhặt bỏ lá già, hư rồi đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại nước lạnh cho sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Chần mì tôm
Đun sôi khoảng 1 lít nước lọc, sau đó cho mì tôm vào chần sơ khoảng 1 phút cho mì mềm và rời ra thì vớt ra đĩa. Tiếp đó, bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào mì, trộn đều cho sợi mì dai và tách ra dễ dàng hơn khi xào.
Bước 3: Xào thịt bò, rau cải
– Bắc chảo lên bếp, cho khoảng nửa thìa canh dầu ăn vào đun sôi, trút một nửa tỏi băm còn lại vào phi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào chín và săn lại trong khoảng 2 phút rồi trút ra đĩa.
– Vẫn dùng chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho thêm nửa thìa canh dầu ăn vào, đun sôi rồi trút hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm thì trút rau cải cắt khúc vào xào. Xào cho rau bắt đầu xẹp xuống hết thì bạn nêm thêm chút muối và hạt nêm. Nhẹ nhàng trộn đều, xao trong khoảng 3 phút cho rau chín đều thì trút ra đĩa.
Bước 4: Xào mì và thịt bò, rau cải
– Dùng tiếp chiếc chảo trên, cho thêm một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho mì tôm vào xào qua, thêm vào khoảng 100ml nước rồi dùng đũa đảo qua đảo lại để mì chín.
– Sau đó, bạn đổ rau cải và thịt bò vừa xào vào chảo, đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau và ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn rắc lên chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp là hoàn thành.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thiện được món mì xào bò thơm ngon, dinh dưỡng để có ngay bữa sáng thưởng thức hay chăm sóc cho các thành viên trong gia đình.
Do xào cùng mì tôm nên bạn hãy lưu ý lượng mì sử dụng vừa phải và không nên ăn quá thường xuyên vì mì tôm sẽ gây nóng, béo phì hoặc khó tiêu hóa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...