Cách làm bít tết bò Wagyu ngon tuyệt đỉnh dễ thực hiện tại nhà
Bít tết bò Wagyu là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đậm đà đặc biệt mà nó đem lại. Không chỉ được chế biến từ thịt bò Wagyu thượng hạng, sự kết hợp các nguyên liệu một cách hài hòa còn khiến món bít tết bò Wagyu trở thành món ngon đi vào lòng người.
Xem thêm bài viết: Hé lộ bí quyết nấu cháo cá hồi thơm ngon không tanh
Thịt bò Wagyu là loại thịt nổi tiếng đến từ Nhật Bản và được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Loại thịt này không chỉ có hương vị thơm ngon tuyệt vời mà còn giàu dinh dưỡng.
Phần thịt mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.
Cùng Fresh Foods Mart vào bếp chế biến món bít tết bò Wagyu thơm ngon chiêu một nửa yêu thương của mình nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g thịt thăn bò Wagyu
- 200g đỗ xanh
- 2 thìa hạt điều
- 2 thìa dầu cám gạo
- 1 thìa bơ
- Muối
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế miếng thăn thịt bò Wagyu:
- Rửa sạch miếng thăn thịt bò Wagyu
- Cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g
- Ướp đều 2 mặt với muối. Để ngấm gia vị trong vòng 5 phút
- Hạt điều rang chín, giã nhỏ
Lưu ý: Để có được món bò bít tết ngon, bạn nên chọn miếng thịt bò Wagyu dày khoảng 2,5 cm để miếng thịt không bị khô khi rán áp chảo hoặc nướng. Hãy chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, không chọn những miếng thịt bò bị thâm hoặc có màu đỏ thẫm. Chú ý chọn những miếng thịt bò Wagyu có thớ nhỏ, mịn, phân bổ đều; cần tránh chọn những miếng có thớ lớn và cứng sẽ làm món bò bít tết mất ngon.
Để kiểm tra xem miếng thịt bò còn tươi hay không, bạn hãy lấy tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu thịt đàn hồi tốt thì là còn tươi còn nếu thịt bị xẹp xuống, không đàn hồi trở lại hay đàn hồi kém thì là thịt để lâu.
Bước 2: Bật bếp nướng BBQ, canh sao cho đến khi bếp thật nóng là được.
Bước 3: Nướng thịt
- Phết dầu ăn lên 2 mặt của miếng thịt bò Wagyu, làm lần lượt cả 2 miếng thịt
- Đặt 2 miếng thịt đã phết dầu ăn lên vỉ nướng
- Nướng thịt trong 2 phút, bằng mắt thường quan sát khi thịt chuyển sang màu nâu vừa phải thì lật mặt còn lại để nướng, chỉnh nhiệt độ giảm xuống.
- Tùy theo sở thích ăn thịt bò bít tết chín tái hoặc chín tới mà bạn điều chỉnh thời gian chiên thịt bò cho phù hợp.
Bước 4: Chế biến đỗ xanh
- Luộc đỗ xanh với 1 chút muối trong khoảng 2-3 phút
- Vớt ra để ráo nước
- Trộn đỗ với hạt điều, bơ
Bước 5: Chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong vòng 5 phút.
Bước 6: Xếp đỗ xanh bên cạnh thịt và thưởng thức.
Các bạn có thể làm thêm phần khoai tây nghiền, khoai tây chiên hoặc một số loại salad và một vài loại sốt ăn kèm.
Món bò bít tết chuẩn vị thì phải đảm bảo được các tiêu chí như thịt bò mềm, không dại, ngọt vị và ngấm đều các gia vị.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...