Cách làm bò né khổ qua món ăn giải nhiệt cho ngày oi bức

30/03/2021 1354

Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình, hãy thử nấu món bò né khổ qua ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Xem thêm bài viết: Cách làm bò dẻo mật ong thơm ngon bổ dưỡng

Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại quả đắng, có tính lành, trong đông y được dùng để giải độc, thanh nhiệt cơ thể và chữa một số bệnh về gan, tiểu đường, sốt cao, mất nước,… Khổ qua dần dần đã trở thành một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của gia đình. Tuy khổ qua có vị đắng nhưng nếu biết cách chế biến hợp lý và kết hợp cùng với các loại thực phẩm khác thì chắc chắn sẽ làm dịu đi vị đắng có trong món ăn.

Hôm nay, Fresh Foods Mart xin chia sẻ đến các chị em nội trợ công thức làm bò né khổ qua mới lạ và đặc biệt thơm ngon ngay tại nhà. Cùng với bí quyết nấu ăn ngon mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và có những phút giây thật hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn: 450gr
  • Khổ qua: 2 trái
  • Tỏi
  • Baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Đậu đen đóng lon: 2 muỗng cà phê
  • Rượu: 1,5 muỗng cà phê
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu mè, nước tương
  • Nước lạnh hoặc nước luộc gà: 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu nước xốt:

  • Bột bắp: 1,5 muỗng cà phê
  • Baking soda: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Rượu: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch và để ráo nước trong rổ. Cắt thịt bò thành lát mỏng theo thớ thịt để thịt không bị dai.

– Khổ qua cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy phần ruột và hạt của khổ qua ra ngoài. Bạn chú ý bỏ toàn bộ phần ruột trắng, vì đây là phần gây vị đắng nhiều nhất. Sau đó, cắt khổ qua theo đường chéo, nghiêng 45 độ C, dày khoảng 1 cm.

– Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.

– Đậu đen rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò vào tô, cho nguyên liệu ướp thịt, bao gồm bột bắp, baking soda, dầu hào, rượu và nước tương vào. 

– Trộn đều và để trong 20 phút.

Bước 3: Luộc sơ khổ qua

– Bắc nồi lên bếp, đun sôi một ít nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối, baking soda vào khuấy đều.

– Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào, chần qua khoảng 1 phút rồi dùng vợt vớt khổ qua sang tô nước đá lạnh ngay.

– Sau đó vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này giúp làm dịu bớt vị đắng có trong khổ qua.

Bước 4: Xào thịt bò với khổ qua

– Đun sôi dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa nóng. Nhớ giữ lửa lớn để thịt bò chín đều mà không bị dai. Sau đó vớt thịt bò ra tô.

– Tiếp theo cho tiếp dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho đậu đen vào xào trong 1 phút.

– Tiếp theo vặn lửa lớn, cho khổ qua xào đảo đều tay. Nêm nếm lại với rượu, đường, nước tương, dầu mè, tiêu sao cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào khổ qua.

– Cuối cùng bạn trút phần thịt bò cùng một ít nước lạnh hoặc nước luộc gà vào nồi. Đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày

Cho phần bò né khổ qua ra dĩa lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí sao cho đẹp mắt. Món ăn này bạn dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. 

Chúc các bạn thành công với công thức làm món bò né khổ qua này nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:

https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm bò né khổ qua món ăn giải nhiệt cho ngày oi bức

18006866