Cách làm bò nướng tảng ngon như nhà hàng châu Âu 5 sao
Nếu là một người yêu thích các món Âu, bạn đừng vội bỏ qua hướng dẫn cách làm bò nướng tảng ngon chuẩn vị ngay dưới đây. Món ăn lôi cuốn người dùng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức với thịt bò mềm, thấm vị, thơm lừng hương thảo mộc.
Xem thêm bài viết: Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon bạn nên biếtThịt bò là một trong những loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời sau khi chế biến lại tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Bò nướng tảng theo phong cách Âu được chế biến khá cầu kỳ, trải qua nhiều bước tuy nhiên đổi lại, bạn sẽ có ngay món ăn ngon, bổ để chiêu đãi người thân, bạn bè. Bí quyết giúp món ăn thành công đó chính là ở khâu tẩm ướp gia vị cho thịt bò.
Nguyên liệu:
- 4kg nạc lưng bò
- 200g bí ngòi vàng
- 200g bí ngòi xanh
- 100g cà rốt
- 100g cà rốt baby
- 100g cải cầu vồng
- 100g bông cải xanh
- 150g boa rô
- 100g khoai tây
- 100g nấm linh chi trắng
- 100g nấm linh chi nâu
- 100g nấm mỡ
- 70g hành tây
- 100g mướp tây
- 200g bacon
- 50g mù tạt hạt
- 50g hành tím
- 50g cần tây
- 200ml rượu vang đỏ
- 200ml nước dùng bò
- Lá thyme, rosemary
- Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, 50g hạt nêm bò, bơ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò mua về, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn lạng thành miếng to.
- Tiếp theo, bạn ướp thịt cùng muối, tiêu xay, tiêu đỏ, lá thyme, rosemary, dầu oliu.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị để thật thấm vào thịt, thời gian ướp là khoảng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bào lát 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, 100g cà rốt sau đó cắt chúng thành những sợi dài. Boa rô, cải cầu vồng bạn cũng cắt sợi dài. Sau đó, ngâm tất cả vào nước đá lạnh.
- Bông cải, 100g bí ngòi xanh, 100g bí ngòi vàng, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt baby bảo bỏ vỏ. Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Nấm mỡ cắt lát mỏng. Sau đó, ngâm tất cả vào thau nước đá lạnh.
- Hành tây cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.
- Bạn luộc qua mướp tây, bông cải, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cắt miếng, cà rốt baby, phần lá cải cầu vồng. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh.
Bước 3: Chế biến rau củ
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g bơ cùng với hành tây, tỏi, rosemary.
- Tiếp theo, cho 3 loại nấm mỗi loại 50g vào xào chín. Bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.
- Bắc một chảo khác lên bếp cho vào một ít dầu oliu, hành tây, tỏi.
- Sau đó cho phần cọng cải cầu vồng, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà rốt, boa rô cắt sợi vào xào chín.
- Trong quá trình xào, bạn nhớ nêm thêm muối và tiêu.
Bước 4: Áp chảo bacon
Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho từng miếng bacon vào áp chảo cho săn lại.
Bước 5: Gói nhân vào giữa tảng thịt
Bạn trải miếng thịt ra, lần lượt cho rau củ, nấm xào, bacon vào giữa và cuộn chặt lại. Sau đó dùng chỉ buộc cố định miếng thịt thành hình trụ tròn.
Bước 6: Pha hỗn hợp gia vị ướp thịt
- Cho 50g mù tạt, 50g dầu oliu, lá thyme, rosemary vào chén, trộn đều lên.
- Tiếp theo, bạn ướp muối, tiêu, tiêu đỏ đồng thời quét hỗn hợp trên lên khối thịt bò sao cho thật đều.
- Bạn có thể cho thêm hành tây, tỏi, lá thyme, cà rốt, baby vào khay nướng.
Bước 7: Nướng bò
Cho khay thịt bò vào lò nướng trong 25 phút ở 200 độ C. Sau khoảng thời gian này, bạn mở lò gắp phần lá thyme ra và tiếp tục nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
Bước 8: Chế biến sốt ăn kèm
- Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ vào đảo đều lên.
- Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò đun sôi và lọc thô.
- Thêm tiêu đỏ vào phần xốt đã lọc và khuấy đều lên.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho 50g nấm mỡ, 50g nấm linh chi trắng, 50g nấm linh chi nâu vào xào chín.
- Tiếp theo, bạn cho phần xốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.
Bước 9: Trình bày và thưởng thức
Cho tảng thịt bàn ra dĩa, cắt thành những khoanh vừa ăn. Thịt bò sẽ dùng kèm với các loại rau củ luộc và nước xốt. Bạn có thể dùng lá cải cầu vồng cuộn với các loại rau củ luộc khác và cắt thành khoanh tròn để trang trí cho phần ăn thêm sinh động.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng tảng chuẩn vị Âu rồi đấy. Món ăn sẽ không gây ngán bởi có rất nhiều các loại rau củ cùng với nước sốt rượu vang ăn kèm. Đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn đổi vị cho những bữa ăn cuối tuần hoặc những khi hội họp bạn bè, người thân.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...