Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, ăn ngon vấn vương

02/07/2020 692

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị.

Xem thêm bài viết: Cách làm cá ngừ đại dương nướng thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi: 600g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt cay khô: 10 trái
  • Ớt đỏ: 2 trái
  • Ớt Cheongyang: 3 trái
  • Chanh: 1/2 trái

Nguyên liệu gia vị nước tương:

  • Nước tương: 240ml
  • Rượu nấu ăn: 120ml
  • Nước lọc: 360ml
  • Tiêu sọ: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 10g
  • Hành lá: 1/2 nhánh
  • Xạ hương: 2 nhánh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Mù tạt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, thấm khô nước, bỏ phần da (rửa cá qua nước muối và thấm khô để cá thấm gia vị mà không bị tanh).

  • Dùng dao sắc thái cá thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm (miếng cả mỏng khi ngâm sẽ nhanh ngấm và thơm hơn).
  • Ớt chuông và hành tím cắt sợi mỏng ngâm nước lạnh, để ráo.
  • Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm, cắt ớt thành những khoanh nhỏ, chanh thái lát mỏng.
  • Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá. 

Bước 2: Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu sọ, 1 muỗng canh đường và 10 trái ớt khô vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp (bạn có thể dùng bếp ga, bếp hồng ngoại hoặc bếp từ), đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1 củ hành tây thái múi cau, ớt đỏ và ớt Cheongyang thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Sau khi ngâm cá hồi đủ 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món cá hồi ngâm tương đậm vị và đưa cơm rồi đấy! Tùy vào sở thích mà bạn có thể xếp cá ra tô hoặc đĩa, thêm chút mù tạt lên trên nếu bạn thích ăn gia vị này nhé! 

Yêu cầu thành phẩm

Cá hồi ngâm tương thành phẩm cần đạt được những tiêu chí sau đây:

  • Mùi hương: Có mùi thơm nhẹ, không tanh, không nồng mùi ớt cay.
  • Cảm quan: Miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương.
  • Hương vị: Cá hồi ngâm tương mềm, hương vị béo thơm và đậm đà.

Những lưu ý để làm cá hồi ngâm tương ngon

  • Để làm thành công món ăn này, bạn cần phải chọn cá hồi tươi có thớ thịt săn chắc.
  • Nên chọn rượu Soju để nấu nước ngâm cá vì sẽ khử tanh hiệu quả hơn mà không làm mất đi độ béo ngậy của cá.
  • Không thái miếng cá quá dày vì nước tương sẽ không ngấm được vào giữa miếng cá hoặc thấm không đủ độ đậm đà cần thiết.
  • Theo công thức thì cá ngâm được 5 tiếng là có thể thưởng thức nhưng theo kinh nghiệm các đầu bếp chia sẻ thì miếng cá hồi ngâm tương sẽ ngon nhất khi ngâm khoảng 1 ngày.
  • Nên sử dụng tô, hộp hoặc lọ bằng chất liệu thủy tinh để ngâm cá để vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm lại vừa dễ rửa sạch mùi cá và mùi nước tương.
  • Nếu bạn ăn được wasabi thì hãy ăn kèm cùng cá hồi ngâm tương để tăng thêm hương vị thơm ngon nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, ăn ngon vấn vương

18006866