Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

23/07/2020 1015

Cá hồi luôn được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng lại có nhiều tác dụng như: giúp đẹp da, tăng cường sức đề kháng, ổn định tim mạch… Ngoài món cá hồi sốt kem chanh, cá hồi áp chảo…, món cá hồi nướng phô mai thơm ngon, bổ dưỡng cũng được rất nhiều người yêu thích.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm món salad bơ cá hồi xông khói

Vừa có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị tinh tế lại vừa dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian, món cá hồi nướng phô mai được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy cùng mùi hương thơm lừng của phô mai hòa trong miếng cá mềm ngọt sẽ khiến thực khách thích thú. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công thức nấu ăn mới nhằm “đổi vị” cho thực đơn hàng ngày thì đừng bỏ qua cách làm món cá hồi nướng phô mai dưới đây nhé. Món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị đấy!

Nguyên liệu:

  • 510g phi lê cá hồi
  • 64g bột mì thường
  • 3 lòng trắng trứng
  • 88g phô mai cứng Parmesan
  • 120g bột chiên xù
  • Dầu oliu
  • 75g sốt mayonnaise ít béo
  • 90g sữa chua không đường ít béo
  • Gia vị: muối, tiêu, ngò rí, mù tạt

Cách làm:

Bước 1: Nướng cá

  • Bật lò nướng cho nóng sẵn ở nhiệt độ 230 độ C.
  • Cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da, cắt miếng dày khoảng từ 10 – 20cm. Sau đó dùng giấy thấm thực phẩm thấm khô miếng cá.
  • Cho bột mì, muối, tiêu vào một tô rồi trộn đều.
  • Cho lòng trắng trứng vào một tô khác, đánh cho đến khi nổi bọt (khoảng 30 giây).
  • Cho phô mai Parmesan và bột chiên xù vào tiếp một tô riêng khác.
  • Lăn miếng cá qua bột mì đã nêm gia vị rồi đập nhẹ để bớt bột mì thừa rơi ra. Nhúng tiếp cá vào lòng trắng trứng rồi lăn qua hỗn hợp phô mai Parmesan và bột chiên xù. Nhẹ nhàng nhấn miếng cá để bột chiên xù và phô mai dính vào cá.
  • Xếp cá lên khay nướng đã phết dầu. Rưới nhẹ dầu oliu lên trên cá. Nướng trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi cá chín vàng.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Trộn sốt mayonnaise, sữa chua, mù tạt và ngò rí trong một bát nhỏ sâu lòng.
  • Xếp thanh cá nướng lên dĩa và dọn dùng cùng với xốt.

Lưu ý:

Nếu không có hoặc không thích ăn sốt mayonnaise, bạn có thể thay bằng sốt cà chua ketchup, sốt marinara, sốt pesto hay xốt dầu giấm vinaigrette đều ngon.

Hầu hết các món nướng, trong đó có món cá hồi nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy sẽ giữ được hương vị tự nhiên của cá nhất. Với cách làm nhanh và khá đơn giản này, bạn đã có món cá hồi nướng phô mai với vị ngọt mềm của cá hồi hòa quyện cùng hương phô mai thơm lừng. Chắc chắn món âu đơn giản này sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ và thích thú khi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

18006866