Cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt nạc xay vàng giòn rụm

26/01/2021 981

Cách làm há cảo chiên với nhân tôm thịt là cách làm rất đặc biệt, không những bởi sự phá cách trong công thức bánh truyền thống mà còn giúp tạo ra vị, mùi của đặc trưng mà chúng ta không thể tìm trong bất cứ một món há cảo nào.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm gỏi cuốn ngon và nhanh, cực đơn giản

Nguyên liệu:

– Vỏ há cảo: Vỏ há cảo bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn, các cửa hàng nhỏ thì thường khó mua hơn bởi họ ít bán. Lượng vỏ này bạn chuẩn bị tùy theo nhu cầu thực tế của mình, có thể là từ 30 – 50 chiếc tuỳ ý.

– Tôm tươi: Chọn những con tôm sông đanh mình, còn tươi, cỡ vừa phải cho dễ bóc vỏ. Bạn chuẩn bị lấy khoảng 4 lạng tôm.

– Thịt nạc xay: Thịt xay bạn chuẩn bị bằng một nửa chỗ tôm, tức là khoảng 2 lạng thịt nạc xay. Nên xay cả phần nạc và mỡ để món ăn được ngon hơn.

– Mộc nhĩ: Chuẩn bị phần mộc nhĩ khô hay tươi đều được. Phần nhân này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lượng vừa phải, từ 3 – 4 cái mộc nhĩ cỡ vừa là được.

– Tỏi

– Ớt khô

– Các nguyên liệu khác: cà rốt, đu đủ xanh, rau xà lách để ăn kèm và làm nước chấm. 

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nhân

– Tôm: Làm sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đất đen ở sống lưng và bụng sau đó đem băm nhuyễn. 

– Mộc nhĩ: Ngâm với nước ấm cho nở nhanh, cắt chân và rửa sạch mộc nhĩ. Tiếp đến, bạn cũng cho phần mộc nhĩ này vào băm nhỏ.

– Bỏ chung toàn bộ thịt nạc xay, mộc nhĩ, tôm vào trong một chiếc bát sạch. Tiếp đến, bạn cho 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn vào và trộn đều. Trộn xong, bạn ướp nhân trong vòng nửa tiếng.

Bước 2: Gói há cảo

– Khi nhân đã ướp xong, bạn trải vỏ há cảo đã chuẩn bị lên một mặt phẳng. Tiếp đến, bạn cho phần nhân vào giữa lá há cảo rồi gập bánh lại thành hình tam giác. Gập xong, bạn bóp nhẹ xung quanh miệng vỏ bánh cho khít rồi tạo hình thù theo như mong muốn.

– Làm liên tục như vậy cho đến khi hết vỏ và nhân bánh. 

– Gói xong, bạn xếp gọn phần bánh đã gói vào một chiếc đĩa hoặc bát sạch và để cho bánh nghỉ trong lúc chuẩn bị dụng cụ thể chiên bánh.

Bước 3: Chiên há cảo

– Với cách chiên này thì thay vì bạn cho há cảo vào nồi hấp cách thuỷ, bạn sẽ bỏ chúng vào chảo và chiên vàng. 

– Trước tiên, bạn cần dùng một chiếc chảo sâu lòng và cho dầu vào đun nóng già.

– Khi dầu đã nóng, nhúng đũa vào thì thấy xèo và sủi bọt thì bạn bắt đầu thả há cảo vào và chiên vàng. Trong quá trình chiên, giữ mức lửa vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ để đảm bảo chất lượng của bánh. Khi bánh đã vàng giòn thì vớt bánh ra.

Bước 4: Làm nước chấm há cảo

– Nước chấm há cảo bạn làm tương tự như món nước chấm nem rán mà chúng ta vẫn thường làm. Để làm, bạn gọt phần cà rốt và đu đủ đã chuẩn bị, tiếp đến ướp chúng chua ngọt rồi pha thành nước chấm.

Há cảo sau khi chiên được ăn kèm với rau xà lách hoặc giá, dưa chuột để tránh bị ngấy. Trường hợp bạn không thích dùng nước chấm kiểu trên, bạn có thể chấm há cảo chiên với tương ớt cũng rất ngon.

Vậy là cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt đã hoàn thành, không hề phức tạp phải không các bạn? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng cách làm há cảo chiên này ngay trong những ngày đông sắp tới nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món há cảo chiên giòn này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt nạc xay vàng giòn rụm

18006866