Cách làm phở bò Kobe thượng hạng

19/05/2020 1269

Phở bò Kobe được biết đến với danh hiệu là món phở đắt nhất trong các loại phở bò. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phở truyền thống, nhưng món phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ.

Xem thêm bài viết: Tuyệt chiêu chế biến cá ngừ bông kho dưa cải siêu ngon đậm đà

Phở bò Kobe được chế biến từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Tùy thời gian nuôi, chế độ khi nuôi mà giá thành một bát phở lại khác nhau.

Bò được nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart và xoa bóp bằng rượu Sake. Thịt bò Kobe 40% là mỡ, nhưng không có cholesterol, có thể ăn sống được.

Cùng Fresh Foods Mart vào bếp thực hiện làm món phở bò Kobe tại nhà ngon trứ danh, vừa tiết kiệm chi phí, lại được thưởng thức món ngon mỹ vị nhé!

Nguyên liệu làm món phở bò Kobe

- Thịt nhập khẩu: thăn ngoại bò Kobe 500g (cho 4 người ăn)

- Xương bò ta 2kg

- Gừng tươi 100g

- Hành tím 5 củ

- Hạt mùi 1 muỗng cà phê

- Thảo quả 2 quả

- Hoa hồi 2 cái

- Rễ cây rau mùi 6 rễ

- Quế khô 5g

- Mía: 2 đoạn, mỗi đoạn 10cm

- Bánh phở 800g

- Hành lá 100g

- Rau mùi 50g

- Chanh 2 trái

- Rau thơm, giá, ớt

- Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen.

Cách nấu phở bò Kobe

Bước 1: Xương bò rửa sạch, cho vào nồi áp suất điện sẽ nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là nước cốt xương đã ra hết. Lần thứ nhất khi đun không cần đậy vung vì cần phải hớt bọt cho nước trong và ngọt, đun được 3 phút thì đổ nước này đi cho nước mới vào vì phần nước này chỉ là để rửa sạch xương, nước cốt phải đun lâu mới ra được. Lần 2 đậy kín, sau 30 phút mở ra hớt bọt rồi đun tiếp lần 3 là xong.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng tất cả để nguyên vỏ khi nướng. Sau khi nướng xong cạo sạch vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Gừng cắt thành từng lát, hành tây cắt đôi. Chẻ mía thành từng thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi, nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, gừng, mía, hành tím, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm một nồi nước sôi để nhúng phở. Nhúng nhanh phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Đổ nước dùng lên trên thịt bò Kobe cho thịt chín tái.

Ăn kèm rau sống, giá, nước tương, chanh, ớt… theo sở thích.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm phở bò Kobe thượng hạng

18006866