Cách làm sashimi cá ngừ tươi ngon chuẩn vị Nhật Bản

19/05/2020 1369

Cách làm sashimi tại nhà với hương vị chuẩn Nhật Bản, bạn đã biết chưa? Sashimi là một trong những món ăn tinh hoa của đất nước mặt trời mọc, được cả thế giới biết đến và ưa chuộng. Mang đến hương vị vừa thanh mát, béo ngậy, vừa ngọt thịt, thơm mềm; đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức.

Xem thêm bài viết: 7 lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đại dương cho sức khỏe

Sashimi là món ăn vốn có xuất xứ từ Nhật Bản nên luôn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Nhiều người sẽ e sợ thành phần thực phẩm sống trong món sashimi, tuy nhiên nếu chế biến đúng theo quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì đây chính là một món ăn sang trọng đúng nghĩa.

Fresh Foods Mart xin chia sẻ tới các bạn công thức chế biến món Sashimi cá ngừ chuẩn hương vị Nhật Bản!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 1 con
  • 01 củ cải trắng, lá tía tô để trang trí
  • Mù tạt (wasabi)
  • Nước tương Nhật
  • Gừng ngâm chua

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá ngừ để chế biến Sashimi cá ngừ

  • Cá ngừ rửa sạch với nước rồi để ráo cho khô, có thể lấy khăn sạch thấm khô bề mặt cá.
  • Đặt cá ngừ lên thớt, úp phần da xuống dưới thớt, phần thịt hướng lên trên, bắt đầu thái cá thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm.

Lưu ý: Lúc đầu chưa cắt rời từng miếng cá mà để lại trên lớp da cá sau đó dùng dao lọc một lượt lấy phần thịt cá còn phần da bỏ ra.

Bước 2: Chuẩn bị rau trang trí và ăn kèm món Sashimi cá ngừ

  • Lá tía tô rửa sạch
  • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi nhỏ
  • Gừng thái lát mỏng
  • Lá bạc hà và vài lát chanh để trang trí
  • Lá rong biển khô
  • Mù tạt và nước tương Nhật Bản

Bước 3: Hoàn thành Sashimi cá ngừ

Cho củ cải trắng, lá tía tô, lá bạc hà và chanh xếp ra đĩa. Đặt cá ngừ lên, chuẩn bị mù tạt và nước tương Nhật Bản để ăn kèm với Sashimi. Sau khi ăn xong, có thể ăn một vài miếng gừng để khử vị giúp sạch miệng cho món ăn chính tiếp theo.

Sashimi cá ngừ là món ăn sống, rất dễ ăn, cảm giác đầu tiên khi thưởng thức là vị cay nhẹ của lá tía tô, sau đó là vị mặn của nước tương hảo hạng, vị mềm của cá ngừ tươi sống và vị cay xộc lên mũi của mù tạt Nhật Bản. Một chút cay, chua, ngọt kết hợp với nhau rất thú vị.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm sashimi cá ngừ tươi ngon chuẩn vị Nhật Bản

18006866