Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm nức mũi bữa cơm gia đình

12/01/2021 4025

Những ngày se lạnh như đợt này là dịp thích hợp để các mẹ trổ tài làm thịt áp chảo ngũ vị hương nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng. Miếng thịt vàng giòn, vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Xem thêm bài viết: Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản

Chắc hẳn các món thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ luộc đã quá quen thuộc với khẩu vị cả gia đình bạn rồi phải không nào, và sự quen thuộc đó đôi khi lại khiến mọi người có cảm giác ngán ăn, ăn mất ngon đặc biệt trong những ngày tiết trời chuyển mùa khó chịu.

Chính vì vậy, hôm nay, hãy cùng Fresh Foods Mart vào bếp để thực hiện cách làm thịt áp chảo đơn giản mà cực ngon dưới đây để làm mới khẩu vị cả gia đình thật hiệu quả, giúp cho cả nhà ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn bạn nhé.

Dưới đây là cách làm món thịt áp chảo cực thơm ngon không kém gì mua sẵn ngoài hàng. Và đặc biệt hơn là bạn không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Vài nhánh tỏi
  • Vài nhánh hành khô
  • Dầu vừng: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm
  • Ớt bột (có thể có hoặc không)

Cách làm:

– Bước 1: Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu bột, 2 thìa xì dầu (vị tâm), 1 thìa dầu ăn.

– Bước 2: Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt làm 3, sau đó bạn cho gia vị đã trộn ở trên tẩm ướp đều khắp miếng thịt, để trong 1 tiếng. Mẹo cực hay thực hiện cách làm thịt ba chỉ áp chảo ngon, giòn hấp dẫn là khi ướp các bạn hãy để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, thịt sẽ săn chắc lại, khi nấu thịt sẽ mềm và giòn hơn.

– Bước 3: Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mũ 2 đầu, thái lát tròn mỏng vừa. Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo. Bày rau xà lách và dưa leo ra đĩa dùng để trình bày món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn, vừa để trang trí cho đẹp mắt vừa dùng để ăn kèm. Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Bước 4: Cách làm nước mắm dùng kèm món thịt ba chỉ áp chảo ngon: Cho 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã được lột vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, sau đó cho ra bát trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh tươi, khuấy đều là bạn đã có 1 bát nước mắm chanh tỏi cực ngon, hấp dẫn rồi.

– Bước 5: Lấy thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị ra, vuốt hết phần gia vị bám bên ngoài miếng thịt rồi cho miếng thịt ba chỉ lên chảo. (Lưu ý là không cho dầu ăn đâu nhé), vặn lửa nhỏ liu riu để giữ nhiệt độ của chảo vừa phải, giúp cho cách làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn được chín đều, vàng giòn các mặt mà không bị cháy nhé.

– Bước 6: Áp chảo thịt ba chỉ đều khắp các mặt đến khi thịt ba chỉ dậy mùi thơm, các mặt chín vàng đều hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy.

– Bước 7: Bạn thái thịt ba chỉ áp chảo ra thành từng lát vừa ăn rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, dưa leo sao cho đẹp mắt, trang trí rau mùi thái khúc lên trên nữa là bạn đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ áp chảo giòn ngon, hấp dẫn rồi. Dùng kèm nước mắm chanh tỏi đã pha chế ở trên sẽ rất đậm đà nhé.

Những lưu ý khi làm thịt áp chảo

Chọn loại thịt ba chỉ có da mỏng, liền khối để quay. Nếu khối thịt quá dày thì bạn có thể hấp qua thịt trước khi ướp để thịt chín bên trong.

Món thịt ba chỉ áp chảo được trình bày bắt mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt được áp chảo vàng đều các mặt, phần bì vàng giòn, thơm ngon, rất vừa miệng, dùng kèm với dưa leo thái lát, rau xà lách và chấm nước mắm chanh tỏi có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả

Bí quyết để món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn và đưa cơm hơn là bạn nên dùng ngay lúc vừa mới chế biến xong cho nóng giòn, thơm ngon nhé, ngoài ra bạn có thể cho thêm ít mè rang chín lên đĩa thịt ba chỉ áp chảo và thay thế nước mắm chanh tỏi bằng tương ớt cũng rất ngon miệng đấy.

Chắc chắn với cách làm thịt áp chảo giòn ngon, hấp dẫn trên đây sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một làn gió ẩm thực mới vô cùng mới mẻ, mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn đấy nhé, trong khi đó cách thức chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản phải không nào.

Chúc bạn thành công khi làm món thịt áp chảo ngũ vị hương ngon đúng chuẩn cho bữa cơm gia đình nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm nức mũi bữa cơm gia đình

18006866