Cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc

01/09/2020 893

Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc là món ăn được nhiều người “săn lùng” trong khoảng thời gian trở lại đây. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì cách nấu canh kim chi đậu phụ giúp tự tay chế biến món ăn yêu thích dưới đây là dành cho bạn.

Xem thêm bài viết: Cách làm gỏi mực Thái Lan ngon khó cưỡng cho cả nhà đổi vị

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc không quá khó nếu bạn có được những nguyên liệu chuẩn vị Hàn Quốc. Đó là những nguyên liệu nào, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Kim chi Hàn Quốc: 200gr

– Nấm kim châm: 200gr

– Tỏi tây (Hành boaro)

Thịt bò ngon: 200gr

– Đậu phụ non: 2 miếng

– Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý, phải cắt ngang thớ để thịt mềm, dễ ăn nhé!

– Kim chi Hàn Quốc, bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa miệng chưa, nếu chưa có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này vừa tạo màu đẹp vừa tạo độ cay chuẩn vị cho cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc này.

– Tỏi tây rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.

– Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.

– Đậu phụ non rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn. Lưu ý nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà không nên chọn những miếng đậu phụ ngả sang màu vàng, cầm thấy nặng tay và cứng vì đó là đậu phụ chứa nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò đã được cắt lát mỏng vào bát rồi ướp với gia vị gồm: hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị đậm đà.

Bước 3: Xào thịt bò

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.

– Khi cho thịt bò vào xào, bạn nhớ chỉnh lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra bát để riêng. Bạn lưu ý, thịt bò cần xào nhanh tay để thịt không bị dai và khi chín thì trút ra bát ngay lập tức là cách giữ độ chín vừa tới cho thịt bò.

Bước 4: Nấu canh

– Tiếp đến, bạn cho thêm dầu ăn vào nồi vừa dùng rồi thả nấm kim châm vào đảo qua khoảng 3 phút thì cho nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.

– Khi nước sôi thì cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được. Cuối cùng là thêm đậu phụ non vào. Sau khi đã thêm đậu phụ non thì bạn nên khuấy nhẹ tay tránh làm vỡ đậu.

– Sau đó, tiến hành nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào cho món canh được ngon, ngọt, hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

– Thêm ít hành lá nếu muốn món canh có màu sắc đẹp mắt.

Bước 5: Hoàn thành

– Canh kim chi Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon. Với hương vị chua cay mới lạ giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc cả nhà, giúp gia đình có một bữa cơm thật ấm lòng và ngon miệng trong những ngày thời tiết se lạnh.

Tiêu chuẩn cho món canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc

Một món canh chuẩn vị phải đạt tiêu chuẩn về sắc – hương – vị:

– Về màu sắc, canh kim chi ngon khi có màu đỏ của kim chi, thêm một ít màu xanh của hành lá cùng sắc trắng của đậu phụ non.

– Về hương thơm, món canh đúng điệu sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng của kim chi mà chỉ cần ngửi thôi là bạn đã biết đó chính là món canh kim chi nổi danh Hàn Quốc.

– Về mùi vị, vị cay và chua là đặc trưng của món canh kim chi. Ngoài ra, thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn vốn có, đậu phụ thấm vị. Tất cả sẽ hòa quyện với nhau tạo ra vị ngon kích thích vị giác.

Với cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn đúng chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà để gia đình có một bữa ăn ngon miệng hơn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc

18006866