Cháo bào ngư và cồi sò điệp - 1 món dinh dưỡng không thể bỏ qua

04/03/2021 2716

Cách làm món cháo bào ngư và cồi sò điệp hầm bổ dưỡng lúc mệt mỏi hoặc trong lúc dưỡng bệnh quả là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe cho bà bầu, người già và trẻ nhỏ

Xem thêm bài viết: Chiêu đãi cả nhà nồi lẩu bò chất lượng dễ làm

Bào Ngư: được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực, người xưa dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng trong giới ẩm thực.

Văn hóa Ẩm thực của con người ngày càng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Khi điều kiện kinh tế phát triển, con người lại rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

Cồi sò điệp: Có nhiều lợi ích trong việc tăng cường  và bảo vệ sức khỏe như phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, đột quỵ, giảm thiểu các triệu chứng loãng xương,… vì vậy đây là một trong những loại thực phẩm lý tưởng để bồi bổ sức khỏe.

Thôi không mất quá nhiều thời gian của anh chị em nữa nhé, Fresh Foods Mart cùng anh chị em nấu món cháo đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu cần thiết:

- 300g xương heo

 - 1/2 chén gạo

- 300g bào ngư tách vỏ

- 200 gr cồi sò điệp

- Hành lá và ngò rí, hai tép hành tím

- Giá đỗ

- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt

Các bước nấu:

- Xương heo mua về chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch để ráo, sau đó bạn luộc sơ một lần với nước, để cho thịt sạch

- Sau đó lấy xương heo hầm với 600ml nước, canh nước sôi thì vớt bọt bớt lửa, để cho xương hầm mềm rồi vo phần gạo nấu cháo, phần nước và gạo bạn gia giảm theo sở thích nhé

- Gạo vo sạch thì bỏ chung vào nồi nước xương hầm, nấu đến khi gạo nở mềm, tiếp tục vớt bọt để lửa nhỏ liu riu

- Phần thịt bào ngư thì rửa sạch để ráo và cắt hạt lựu, cồi sò điệp nếu to thì bạn cắt nhỏ lại một chút.

- Hành lá ngò rí bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Củ hành tím thì thái mỏng để phi lên cho thơm vàng. Sau đó cho phần thịt bào ngư và cồi sò điệp vào xào sơ cho săn lại.

- Rồi cho hỗn hợp bào ngư và sò điệp vào nồi cháo, bạn nêm bột nêm và chút nước mắm cho vừa ăn

- Khi cháo chín thì tắt bếp rồi múc ra tô kèm với giá sống, một ít tiêu và hành lá rồi thưởng thức thôi nè.

Rất đơn giản mình đã có 1 tô cháo thơm ngon bổ dưỡng phải không nào!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:

https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cháo bào ngư và cồi sò điệp - 1 món dinh dưỡng không thể bỏ qua

18006866