Đổi vị với bò nướng mỡ chài cuốn bánh hỏi

07/05/2021 1593

Những cuốn bánh tráng gồm bánh hỏi, thịt bò nướng mỡ chài, các loại rau thơm vô cùng hấp dẫn. Chấm nhẹ với mắm nêm rồi cắn một miếng ngập răng, bạn sẽ cảm nhận toàn được tất cả hương vị của các nguyên liệu hoà trộn vào nhau một cách tinh tế.

Xem thêm bài viết: Mách bạn cách làm món thịt bò xào rau muống tươi ngon

Với một chút công phu trong các bước chuẩn bị nguyên liệu, hãy giúp gia đình ngon miệng hơn khi thay đổi thực đơn với món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  • Mỡ chài: 300g
  • Thịt bò: 500g
  • Dứa: ½ trái
  • Tỏi: 3 tép, băm nhỏ
  • Hành lá: 2 gốc, cắt nhỏ
  • Bánh hỏi, bánh tráng
  • Chanh: ½ quả, vắt lấy nước
  • Hành tây: 1 củ, cắt hạt lựu
  • Hành tím: 5 củ, băm nhỏ, chắt lấy nước
  • Các loại rau thơm, xà lách, khế, chuối chát…
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu mè, hạt nêm, mắm nêm, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô nước, dùng búa dần mềm, sau đó đem băm nhỏ, rồi cho vào chén riêng, cho 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt nêm, hành tây, tỏi băm, hành tím, 1 muỗng cà phê đầy bột ngũ vị hương rồi trộn đều, để thịt ngấm ướp trong ít nhất 1 tiếng.

Mỡ chài đem ngâm trong nước pha loãng một chút muối khoảng 10 phút rồi đem xả lại nước sạch, để thật ráo nước, trải ra thớt, cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 4x7cm.

Dứa: Rửa sạch, cắt bỏ mắt thơm, băm nhỏ, lấy một nửa vắt nước cốt.

Mắm nêm: đem lược kỹ qua rây.

Rau sống: ngâm rửa thật sạch, để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Cuốn thịt bò bằng mỡ chài

Trải miếng mỡ chài trên 1 khay sạch, lấy 1 lượng thịt bò vừa phải đặt lên trên rồi từ từ cuộn lại, thao tác giống như khi bạn cuốn chả giò.

Xiên các cuốn chả giò qua một xiên tre, đem cuốn thịt bò nướng than hoặc nướng trên chảo thường, mối mặt nướng trong khoảng 2 phút cho thịt vừa chín tới là có thể trở mặt nướng thêm 2 phút nữa thì gắp ra, không nướng quá lâu vì thịt bò khi chín quá kỹ thường sẽ khô và bị dai, không còn ngon nữa.

Bước 3: Pha mắm nêm

Hoà vào chén mắm nêm tỏi băm, nước cốt chanh, nước ép thơm và phần thơm cắt nhỏ vào khuấy đều, nêm ½ muỗng canh đường vào và nêm nếm cho đến khi vừa ăn. 

Nếu bạn thích ăn cay có thể cho vào 1 ít ớt cắt nhỏ vào sau cùng.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Bắc dầu lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn làm nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp, trút mỡ hành ra đĩa. Trải bánh hỏi ra khay, phết lên 1 lớp mỡ hành rồi cuộn lại, xếp lên đĩa.

Xếp các loại rau thơm lên một đĩa oval lớn, chừa phần trung tâm đĩa lại để xếp các xiên thịt bò.

Bánh tráng và mắm nêm bạn để trên dĩa và chén riêng dọn lên kèm.

Chúc các bạn thành công món ngon này cho gia đình đổi vị nhé.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Đổi vị với bò nướng mỡ chài cuốn bánh hỏi

18006866