Hướng dẫn cách làm mỳ ống Ý sốt kem tươi béo ngậy
Nhắc tới ẩm thực Ý thì thật thiếu sót nếu không nhắc đến món mỳ ý sốt kem. Cuối tuần này hãy vào bếp để chế biến cho cả gia đình món ăn ngon tuyệt vời đến từ ẩm thực châu Âu này nhé!
Xem thêm bài viết: 10 tác dụng của bạch tuộc đối với sức khỏe ít người biếtMỳ Ý hay còn được gọi với tên khác là spaghetti là một trong những món phổ biến ở châu Âu. Loại mì này sợi dài, hình trụ và có màu vàng ươm đẹp mắt. Đây được coi là nét đặc trưng về ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp. Lúc mới ra đời, sợi mỳ Ý rất dài, nhưng sau đó để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đã cân nhắc và giảm bớt độ dài của sợi mì đi. Cho đến nay, các sợi mì có độ dài trung bình từ 25 đến 30 cm.
Thuộc ẩm thực trong vùng của Ý, mỳ ý mang đến cho thực khách những hương vị độc đáo. Từ nguyên liệu mì ống Ý, bạn có thể chế biến hàng chục các món ăn đa dạng khác nhau. Có thể kể đến một vài món ăn như: mỳ Ý xúc xích, mỳ Ý sốt bò băm, mỳ Ý chay… Trong số đó mỳ Ý sốt kem được nhiều người yêu thích hơn cả. Được làm từ bột mì nên sợi mỳ Ý dai dai, giòn giòn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Mì ống Ý
- Thịt xông khói: 200g
- Phô mai: 100g
- Kem tươi: 200ml
- Trứng gà: 3 – 4 quả
- Nấm tươi
- Rau mùi
- Hành tây
- Các loại gia vị: bột nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Một trong những bí quyết để có món ăn ngon đó chính là bạn cần phải sơ chế nguyên liệu cẩn thận và sạch sẽ. Đầu tiên với thịt xông khói thì bạn nên thái nhỏ thành những miếng vừa ăn. Các miếng thịt mỏng, thái đều tay đẹp mắt thành hình vuông.
Với hành tây, bạn sẽ bỏ rễ, bóc vỏ rồi sau đó thái hạt lựu. Với 1 suất mỳ ý sốt kem thì bạn cần khoảng ½ củ hành tây. Vì vậy bạn cần lưu ý số suất ăn để từ đó chuẩn bị số hành tây sao cho đủ và hợp lý nhé.
Nấm: Có 2 loại nấm mà bạn có thể chọn để chế biến món ăn: nấm rơm và nấm kim chi. Nếu là nấm rơm thì bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ. Trong trường hợp chọn nấm kim châm thì bạn cần cắt bỏ rễ, rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước.
Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
Luộc mỳ ý ngon cũng là cách làm mì spaghetti sốt kem ngon mà bạn cần biết. Không phải ai cũng biết luộc mỳ Ý sao cho phù hợp. Chỉ cần vớt trước hoặc vớt muộn một chút là hương vị sợi mỳ đã bị biến đổi, không còn ngon và dai. Để luộc mỳ, trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái nồi thật to, dung lượng chứa khoảng 6 lít nước. Việc lựa chọn nồi nhỏ sẽ khiến quá trình luộc mì gặp nhiều khó khăn.
Cho nước vào đun sôi, khi nước sôi thả 1 lượng mỳ phù hợp vào nồi. Lấy đũa đảo đều nhẹ tay để các sợi mỳ không bị dính vào nhau. Một bí quyết nho nhỏ mà bạn cần biết đó chính là nên cho thêm một chút muối. Ưu điểm của việc này là làm cho sợi mì được căng bóng và bớt độ nhớt đi. Sau từ 8 – 10 phút là mì chín, bạn nhanh chóng vớt mỳ ra rổ. Để kiểm tra mì chín hay chưa bạn có thể căn thử hoặc lấy tay bấm vào sợi mì.
Bước 3: Làm trứng và sốt kem
Làm sốt kem: Cách làm sốt kem mỳ Ý cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, lấy một ít phô mai rồi đun nóng chảy. Ngay sau đó, bạn bỏ hành tây vào xào thơm, nêm nếm các gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm sao cho vừa ăn.
Tiếp đến cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho tới khi những miếng thịt săn lại, có mùi thơm hấp dẫn, kích thích vị giác thực khách.
Cuối cùng, sau khi thịt săn lại, bạn lấy phần kem tươi đổ vào chảo, vặn lửa thật nhỏ. Lưu ý quá trình này bạn cần đảo liên tục, đều tay cho đến khi nước sốt hơi sánh, mịn màng là được.
Làm trứng: Trứng sẽ là nguyên liệu đi kèm giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Bạn lấy chảo, cho một chút dầu ăn đun nóng. Đập trứng gà vào chảo rán vừa chín tới, sau đó vớt ra đĩa để ráo dầu, ăn bớt ngấy.
Bước 4: Trang trí món mỳ Ý sốt kem
Bạn lấy một chiếc đĩa lớn, bày phần mỳ Ý đã được luộc lên. Sau đó bày lên trên phần mì quả trứng gà vừa được rán ốp la. Tiếp đến, đổ phẩn nước sốt lên toàn bộ bề mặt mì và trứng. Để món ăn thêm đẹp mắt thì bạn có thể lấy vài cọng rau mùi để trang trí. Món ăn này để đảm bảo trọn vẹn hương vị thì bạn nên ăn nóng. Lấy dĩa trộn đều mì với nước sốt là bạn có thể thưởng thức ngay lập tức rồi đó.
Bạn thấy sao? Không quá khó để chế biến món mỳ Ý sốt kem phải không nào? Chỉ cần bỏ chút thời gian vào những ngày cuối tuần là bạn đã đem đến cho gia đình mình một món ăn bổ dưỡng và tuyệt vời rồi đó. Hi vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ biết cách làm mì spaghetti sốt kem chuẩn vị Ý nhé!
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...