Hướng dẫn cách làm nui xào bò lúc lắc thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

22/01/2021 1223

Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Với những bí quyết được chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có ngay những phần nui xào bò thơm ngon đến khó cưỡng.

Xem thêm bài viết: Cách nấu phở bò tái nạm ngon theo công thức gia truyền Hà Nội

Thịt bò được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao và là thực phẩm có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon. Nếu đã quen thuộc với các món bò khác thì nui xào bò là gợi ý đầy hấp dẫn cho bạn. Vị ngọt thơm của thịt bò kết hợp với chút dai giòn của nui sẽ tạo nên một món hoàn hảo cho bữa ăn của bạn và người thân.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò
  • 200g nui ống
  • 15g tỏi băm
  • 50g hành tây
  • 100g ớt chuông xanh
  • 100g ớt chuông đỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào, tương cà, tương ớt, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 1.3cm, rửa sạch, để ráo, ướp cùng với 10g tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

Bước 2: Luộc nui

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho nui vào luộc trong khoảng 10 – 12 phút. Trong quá trình luộc, bạn nêm vào 1 chút muối.

– Sau 10 – 12 phút nui chín, bạn vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo rồi trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để không bị dính.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu rau củ

Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 2cm, để ráo.

Bước 4: Làm sốt xào

Đổ 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường, 6 muỗng canh tương cà, 6 muỗng canh tương ớt vào bát, khuấy đều lên cho tan hết các gia vị.

Bước 5: Xào nui, bò, rau củ

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 5g tỏi, cho hành tây, ớt chuông vào xào sơ qua rồi đổ ra dĩa.

– Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đổ thịt bò vào xào cho săn lại.

– Tiếp theo, đổ phần rau củ đã xào ở trên cùng với sốt vào trộn đều lên, đun khoảng 2  phút thì tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho nui ra dĩa, đổ phần bò đã xào ở trên vào, trộn đều lên là đã có thể thưởng thức được.

Một số lưu ý khi làm nui xào bò

– Bạn có thể ướp thịt bò cùng với 1 ít bột năng để thịt bò không bị mất nước và dễ dàng thấm gia vị hơn.

– Sau khi nui luộc xong, bạn nên trộn với dầu ăn để không bị dính hoặc bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nước luộc nui.

– Khi xào thịt bò, bạn nên xào trên lửa lớn để thịt bò mềm, không bị dai.

– Bạn nên chọn thịt thăn nội để sau khi chế biến thịt bò mềm hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn cách làm nui xào bò lúc lắc thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

18006866