Hướng dẫn cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao

19/02/2021 3889

Món bò bít tết là món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Để làm được món bò bít tết ngon thì phần nước sốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó chính là cái hồn của món bò bít tết. Dù phần thịt bò có ngon như thế nào, thượng hạng ra sao nhưng nếu không có nước sốt ăn ý thì cũng khiến người thưởng thức không hài lòng.

Xem thêm bài viết: Cách làm món tôm rang với thịt thơm ngon đậm đà

Do vậy những người đầu bếp ở các nhà hàng luôn dồn rất nhiều tâm huyết để sáng tạo nên các món nước sốt thơm ngon độc lạ. Có rất nhiều loại nước sốt dành cho món bò bít tết như: sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt rượu vang, sốt phomai, sốt đậu đen, sốt tiêu xanh, sốt Salsa Verde… Mỗi loại sốt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng riêng cho thực khách.

Nếu bạn cũng muốn ăn bò bít tết ngay tại nhà với các món sốt trên, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Fresh Foods Mart, bạn sẽ thu được những cách làm nước sốt đúng chuẩn chi tiết nhất.

1.  NƯỚC SỐT BÒ TIÊU ĐEN CAY NỒNG

Nếu bạn thích ăn bò bít tết có một chút cay nồng thì hãy lựa chọn sốt tiêu đen. Loại nước sốt này cũng được rất nhiều người ưa chuộng và nó cũng rất nổi tiếng trên khắp thế giới đấy.

Nguyên liệu:

– Tiêu đen: 20g

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Rượu trắng: 1 thìa canh

– Tỏi: 3 tép

– Cà chua: 1 quả

– Gừng:  1 nhánh nhỏ

– Giấm ngon: ½ thìa cà phê

– Xì dầu: ½ thìa canh

– Bột năng: 1 thìa cà phê

– Đường: ½ thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải

– Cà chua: rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào nấu nước sốt thôi nào. Cách làm khá đơn giản:

– Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hào + đường + xì dầu + rượu + giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

– Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy. 

2. NƯỚC SỐT KEM NẤM BÒ BÍT TẾT

Nước sốt nấm chính là một trong những loại sốt ngon mà dễ làm nhất để dùng với bò bít tết. Chỉ khoảng 15 phút thôi bạn sẽ có nước sốt sền sệt thơm ngon rồi. Loại nước sốt này có thể chiều lòng kể cả người khó tính nhất.

Nguyên liệu:

– Nấm mỡ: 200g: Bạn cũng có thể chọn nấm rơm để thay thế cũng được nhé.

– Tỏi: 3 tép

– Hành tây: 1/2 củ

– Muối: 2 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Rượu rum: 2 thìa cà phê: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị

– Dầu ôliu: 2 thìa cà phê

– Whipping cream (Kem tươi): 2 thìa cà phê

– Lá hương thảo

– Lá oregano

Các bước làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm mỡ: rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát dày

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ

Bước 2: Nấu nước sốt

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu oliu vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào.

Nêm nếm thêm muối và tiêu xay, đảo đều tay cho đến khi hành tây chín thì bạn cho nấm mỡ vào và tiếp tục đảo đều.

Tiếp đến bạn cho rượu và kem tươi vào, đảo đều.

Và cuối cùng là cho lá hương thảo và lá oregano vào, nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

3. SỐT BLUE CHEESE SAUCE BÒ BÍT TẾT BÉO NGẬY

Sốt Blue cheese sauce thơm thơm lại béo ngậy sẽ làm cho món bò bít tết có hương vị thật lạ miệng, ăn là nhớ. Tuy đơn giản nhưng nó lại không hề kém hấp dẫn đâu nha. Miếng bít tết mềm mịn quyện với sốt Blue cheese sauce ngậy ngậy chính là một cặp đôi hoàn hảo, đánh thức vị giác của người thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Phomai xanh: 50g

– Bơ: 25g

– Sữa: 150ml

– Bột mì: 1 thìa canh

Cách làm:

Cách làm các loại sốt trên đã đơn giản, nhưng sốt Blue cheese sauce còn làm đơn giản hơn thế nữa.

Bước 1: Cho phomai vào bát, dùng thìa dằm phomai cho thật nhuyễn hoặc cắt nhỏ

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp đến bạn cho bột mì, cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp sánh mịn chứ không bị vón cục. Cuối cùng bạn cho phomai vào nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh mịn lại là bạn đã có nước sốt  Blue cheese sauce dành cho món bò bít tết rồi đấy. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có trong tay cách làm nước sốt bò bít tết siêu ngon như ở nhà hàng rồi đấy. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn xa xỉ này ngay tại nhà mà không cần ra nhà hàng nữa rồi.

 Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao

18006866