Hướng dẫn chế biến món gỏi măng tươi trộn thịt bò cực hợp vị

15/09/2020 864

Gỏi măng tươi trộn thịt bò là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò bổ dưỡng với măng tươi được xử lý khéo léo để không còn vị đắng. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng vừa không gây ngán nên phù hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm gỏi măng tươi trộn thịt bò trong bài viết dưới đây sẽ giúp cẩm nang món ăn của bạn dài thêm.

Xem thêm bài viết: Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây lạ miệng

Măng tươi giòn, ngọt xen lẫn chút đắng nhẹ nên khi ăn không gây ngán. Măng tươi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành các món ngon dễ nấu đa dạng như canh, kho, xào,… Các món ăn từ măng tươi được nhiều người yêu thích vì vừa lạ miệng vừa ít gây ngán. Công thức được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm cách làm gỏi măng với thịt bò.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300gr măng tươi
  • 200gr thịt bò
  • ½ củ hành tây
  • 100gr rau thơm
  • 3 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • Đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Các gia vị: đường, bột ngọt, dấm, nước mắm, muối, dầu hào,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Xử lý măng không bị đắng

– Bạn nên mua măng đã được lột vỏ sẵn từ chợ để tiết kiệm được thời gian chế biến. Măng sau khi mua về thì cắt sợi vuông sau đó cho vào nồi nước để luộc. Việc luộc măng vừa giúp măng đỡ đắng vừa giảm bớt các chất độc có trong măng.

– Lưu ý thêm là khi luộc măng không đậy nắp. Để nhận biết việc đã loại bỏ hết chất độc trong măng hay chưa, bạn để ý nước luộc măng, nếu nước trong là đạt yêu cầu, nếu nước vẫn còn màu vàng hay màu đỏ thì cần tiếp tục luộc.

Bước 2: Sơ chế rau thơm và hành tây không bị hăng

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh mỏng. Lưu ý sau khi cắt xong thì cho hành tây vào tô nước lạnh ngâm cho hành giảm mùi cay, hăng. Hành tây ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

– Tiếp tục ướp hành tây với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dấm rồi trộn đều lên, để yên cho ngấm trong 15 phút. Phần hành tây sẽ giúp cho món gỏi măng tươi trộn thịt bò có vị đặc trưng của món gỏi hơn.

– Rau thơm chọn những cây còn tươi xanh, nhặt bỏ phần thân chỉ lấy phần lá. Sau khi rửa sạch lá rau thơm thì bạn cắt nhuyễn.

Bước 3: Sơ chế thịt bò, tẩm ướp và chế biến thịt bò

– Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng. Bạn ướp ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít tiêu rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều.

– Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Cho chảo và một ít dầu lên bếp làm nóng, khi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng, bạn chỉnh lửa lớn rồi cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo nhanh tay. Bò chỉ cần xào vừa tái là có thể tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành trộn thịt bò với măng tươi

– Lấy một cái tô lớn hoặc một cái thau inox cho măng, hành tây vào rồi nêm đường, bột ngọt, ớt cắt lát vào trộn đều.

– Khoảng 10 phút sau thì tiếp tục cho rau thơm, thịt bò vào trộn chung với măng rồi để nghỉ khoảng 3 – 5 phút.

Sau khi trộn gỏi xong, bạn cho ra dĩa rồi rắc thêm một ít rau thơm, đậu phộng rang lên trên. Món ăn này có thể ăn chung với nước mắm chua ngọt hay nước mắm trong đều được.

Không chỉ là món gỏi chống ngán đổi vị mà trong thực đơn hàng ngày, bạn có thể làm gỏi măng tươi trộn thịt bò như một món khai vị trước khi ăn những món ăn thơm ngon khác. Măng tươi giòn ngọt, thịt bò mềm thấm vị kết hợp với rau thơm, hành tây nồng hăng, the the, cay cay,… tất cả những hương vị ấy đều sẽ hòa quyện vào nhau mỗi khi bạn cho gỏi vào miệng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn chế biến món gỏi măng tươi trộn thịt bò cực hợp vị

18006866