Hướng dẫn làm bánh tart trứng Bồ Đào Nha thơm ngất ngây

14/07/2020 825

Bánh trứng tart Bồ Đào Nha hấp dẫn người thưởng thức với hương vị thơm ngon, màu bánh vàng tươi, khi thưởng thức thấy vỏ bánh mềm, có độ ẩm nhất định, nhân bánh béo ngậy, thơm hương vani. Nhâm nhi chiếc bánh cùng ly sữa tươi hay cốc nước ép hoa quả sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái và ngon miệng.

Xem thêm bài viết: Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

Nguyên liệu:

  • Bơ nhạt: 125 gr
  • Bột mì đa dụng: 220 gr
  • Sữa không đường: 260 ml
  • Nước: 100 ml
  • Trứng: 3 quả
  • Đường: 200 gr
  • Muối, tinh chất vani
  • Sữa nguyên kem: 1 cốc

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, các bạn đun 100ml nước lọc với một 100g đường và một nhúm muối để đường và muối tan ra (không cần đun sôi, cũng không cần khuấy)

Bước 2: Nhào bột

– Tiếp theo, các bạn cho 220g bột mì đa dụng vào bát lớn, dùng tay trộn đều cùng 26g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ bình thường, không dùng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh), các bạn cho thêm một cốc nước. Các bạn hãy nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, màu sắc đẹp mắt

– Nếu bột khô thì các bạn cho thêm nước nên lúc mới nhào bột các bạn không nên cho nhiều.

– Sau khi nhào bột xong, các bạn gói tảng bột trong túi bóng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho 260ml sữa vào nồi, cho vào 95g đường trắng, nấu cho đến khi đường tan ra.

Bước 4:

– Sau đó, các bạn đánh 3 quả trứng trong vòng 1 phút rồi các bạn cho thêm một cốc nhỏ sữa nguyên kem và một thìa tinh chất vani.

– Sữa sau khi để nguội, các bạn đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa rót vừa nguấy đều.

– Sau khi khuấy đều, các bạn lọc lại 1 lần (các bạn chú ý không lọc 2 lần nhé).

– Sau Khi lọc xong thì các bạn cho sữa vừa lọc vào tủ lạnh.

Bước 5:

– Tiếp theo, các bạn lấy bột ra khỏi vỏ nilon, rắc một ít bột lên mặt nền cán bột và xoa bột lên cán bột.

– Các bạn cán bột thành hình chữ nhật dẹt, gấp thành 3 lớp, gói vào giấy bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Các bạn lặp lại quá trình trên 3, 4 lần. Hai lần gấp cuối các bạn gấp thành 4 lớp.

Bước 6:

– Sau khi cán bột xong thì các bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng khuôn tròn cắt bột thành những miếng tròn.

– Các bạn tiếp tục gói những miếng bột vừa cắt bào trong những miếng nilon như hình vẽ, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 7:

– Tiếp theo, các bạn quét bơ vào mặt trong khuôn bánh.

– Các bạn cho miếng bột vào khuôn cho cần đối rồi dùng tay nắn cho bột vào khít với khuôn bánh. Gần đến viền khuôn bánh thì các bạn dùng lực mạnh hơn một chút để có viền bánh đẹp.

– Sau đó, các bạn dùng dĩa châm dưới đế bánh để bánh chín đều hơn.

Bước 8:

– Các bạn lấy sữa ra khỏi tủ lạnh 5 phút trước khi đổ vào khuôn bánh, khuấy lại rồi các bạn đổ sữa vào trong khuôn bánh.

Bước 9:

– 15 phút trước khi nướng, các bạn bật lò ở 250 độ C.

– Các bạn cho bánh vào tầng cuối cùng của lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 230 độ C, nướng trong 15 phút.

– Tiếp theo, các bạn hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, nướng trong 10 phút.

– Sau 10 phút đó, các bạn tắt lò, vẫn để bánh trong lò trong 25 phút.

– Sau 25 phút, các bạn cho một khăn ẩm kẹp ở nắp lò nướng

– Các bạn cho bánh ra khỏi lò, để bánh trong khuôn 10 phút. Sau đó các bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn làm bánh tart trứng Bồ Đào Nha thơm ngất ngây

18006866