Hướng dẫn làm món thịt kho tàu thơm ngon đậm đà

14/08/2021 595

Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích của nhiều gia đình trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Miếng thịt mềm nhưng không hề bị bã, trứng cút bùi ngậy hòa quyện cùng nước dừa thơm béo, tạo nên món thịt kho tàu trứng cút nước dừa thơm ngon cho bữa cơm ngày đông thêm ấm.

Xem thêm bài viết: Cách làm món thịt heo chiên giòn sốt dứa hợp vị ngày chuyển rét

Nguyên liệu dễ tìm, công thức chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian vào bếp, thành phẩm vừa ngon vừa bổ, món thịt kho tàu trứng cút nước dừa vì vậy đã trở thành một trong những món ưu tiên của nhiều chị em nội trợ trước câu hỏi: “Tối nay ăn gì?”.

Thịt kho tàu trứng cút nước dừa có thể được ăn với nhiều món như cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá, su hào cà rốt muối chua nhưng có lẽ, phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối xổi. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị ấn tượng khó quên.

Ngoài nấu thịt kho tàu bình thường với nồi inox trên bếp, bạn còn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều mà hương vị vẫn đảm bảo như khi kho với nồi inox.

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt ba chỉ heo
  • 30 quả trứng cút
  • Nước dừa (chọn mua trái cỡ vừa)
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Rượu gạo trắng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước màu, dầu ăn, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa thịt với nước vo gạo, rửa lại bằng nước trắng rồi thấm khô bằng khăn sạch. Thái con chì dài khoảng 2 đốt ngón tay, tùy vào khẩu vị, thói quen ăn uống của mỗi gia đình mà cắt/thái thịt cho phù hợp.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rửa qua trứng cút, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt

– Đem thịt đã thái ướp với nước mắm, nước màu, muối, dầu ăn, hành, tỏi đã băm nhuyễn, hạt tiêu xay.

– Bóp đều phần gia vị ướp với thịt cho ngấm và để trong ngăn mát tủ khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Chế biến trứng cút

– Đun nước sôi, luộc trứng cút trong khoảng 8-10 phút.

– Chuẩn bị 1 tô nước lạnh bỏ vì viên đá.

– Sau khi trứng chín, vớt ra để vào tô nước đá đã chuẩn bị.

– Tiến hành bóc vỏ, lưu ý, bóc nhẹ nhàng tránh vỡ trứng.

Bước 4: Kho thịt và hoàn thiện món ăn

– Bạn dùng ít hành tím khử chút dầu cho dính nồi. Tiếp đến xào thịt cho săn lại trước khi bạn đổ thêm nước dừa vào.

– Ban đầu, bạn để lửa lớn cho sôi dùng, khi nước kho sôi lên, bạn chỉnh nhỏ lửa và để liu riu cho nước cạn dần nha.

– Cuối cùng khi nước đã gần cạn, bạn nêm nếm lại và cho trứng cút vào kho cùng. Lưu ý, nếu các bạn cho trứng vào quá sớm, trứng sẽ chai cứng không ngon.

Lúc này thành phẩm đã ra chúng ta có ngay một nồi thịt kho tàu mang vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, thịt mềm mềm cảm giác tan ngay trong miệng, rất bùi, khiến người ăn mê mẩn và chảy nước miếng.

Món này bạn có thể dùng chung với cơm trắng hoặc cháo trắng thì quả thực không có gì sánh bằng, ngon bá cháy nghĩ tới thôi cũng đủ bạn phải nao lòng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn làm món thịt kho tàu thơm ngon đậm đà

18006866