Hướng dẫn làm sushi cá ngừ tươi sống trọn vị tự nhiên, ăn là ghiền

14/04/2021 1925

Sushi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Sushi cá ngừ sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng. 

Xem thêm bài viết: Cách làm món súp rong biển hải sản cực bổ dưỡng

Cách làm sushi cá ngừ sống này rất đơn giản thôi, chỉ cần làm theo đúng quy trình như sau là bạn có ngay món sushi sang trọng mà không cầu kì để thưởng thức tại nhà. Cùng Fresh Foods Mart tìm hiểu cách làm chi tiết dưới đây nhé.

Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước thương đậm đà, thêm vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr gạo Nhật
  • 150gr phi lê cá ngừ
  • 1/2 muỗng cà phê bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Giấm gạo Nhật
  • Mù tạt vàng
  • Nước tương

Dụng cụ làm sushi:

  • Màng bọc thực phẩm
  • Rây

Cách làm chi tiết sushi cá ngừ:

Bước 1: Nấu cơm sushi

Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

Gạo ngâm xong bạn cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. 

Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

Bước 3: Ướp gia vị cho cá

Bạn chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. 

Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

Sau đó, bạn để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái dĩa riêng.

Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

Làm ướt tay để khi nắn sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

Đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

Bước 5: Thưởng thức

Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:

https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn làm sushi cá ngừ tươi sống trọn vị tự nhiên, ăn là ghiền

18006866