Hướng dẫn nấu món bún cá ngừ thơm ngon ngọt nước
Với mong muốn đổi vị bữa sáng hay chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, nhiều người đã tìm kiếm cách nấu bún cá ngừ ngon tại nhà. Nếu bạn chưa biết bí quyết chế biến món ăn này như thế nào cho hấp dẫn, đừng vội bỏ qua bài viết này.
Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản chua cay kiểu Thái cực ấn tượngBún cá ngừ dễ ăn, không ngán ngấy và ngon miệng, được nhiều người ưa thích sử dụng làm bữa sáng. Món ăn với vị ngọt tự nhiên của nước dùng, béo thơm của cá ngừ, ăn kèm bún tươi và rau sống mang lại cảm giác rất hợp vị, lôi cuốn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Tuy nhiên, nếu không biết bí quyết chế biến, thành phẩm rất dễ có mùi tanh, hương vị thiếu sự đậm đà. Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo cách nấu bún cá ngừ chuẩn vị mà Fresh Foods Mart chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu:
- 1kg cá ngừ
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 2 trái cà chua
- 1kg bún tươi
- 2 trái ớt chín
- 2 củ hành tím
- Các loại rau: bắp chuối, cải mầm, giá đỗ, rau răm, hành lá
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế rau củ
– Đầu tiên, bạn gọt vỏ, loại bỏ mắt thơm, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, sau đó bạn bổ múi cau.
– Tiếp đến, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá và rau răm, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Tương tự, nhặt sạch rau cải mầm, giá đỗ và rửa cùng với bắp chuối, vớt để trên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế cá ngừ
– Dùng muối xát đều lên bề mặt cá ngừ, rửa lại với nước sạch để đảm bảo khử được mùi tanh. Cắt cá thành khúc ngắn khoảng 2cm, cho vào thau nước có pha 1 muỗng canh muối và ngâm trong vòng 1 tiếng.
– Đây là mẹo đơn giản trong cách làm bún cá ngừ giúp cá có được màu trắng đẹp mắt.
– Sau thời gian này, bạn vớt cá ra ngoài cho vào tô, thêm hành tím, ớt băm nhỏ cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Để thịt cá ngấm đều gia vị và thành phẩm đậm đà hơn, bạn nên ướp cá trong vòng 20 – 30 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng
– Bắc một nồi nước lên bếp, thêm vào 2 lít nước rồi tiến hành nấu. Khi nước sôi, bạn cho cá đã ướp vào nồi. Lưu ý, không dùng lại nước ướp cá vì sẽ làm cho nước dùng bị tanh và đục màu.
– Sau đó, bạn cho thêm thơm, cà chua, ớt cắt khúc vào nấu để tạo vị ngọt cho nước dùng. Để món ăn thêm đậm đà, bạn nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm.
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
– Trụng sơ bún với nước sôi rồi cho vào tô, chan nước dùng vào, thêm vài lát cá, thơm, cà chua. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn rắc lên trên ít hành lá, rau răm cắt nhuyễn và tiêu xay.
– Khi thưởng thức bún cá ngừ, dùng kèm với rau sống đã chuẩn bị trước đó và chén nước mắm mặn có vài lát ớt cắt nhỏ.
Một số lưu ý quan trọng giúp bạn thu được thành phẩm thơm ngon
– Bạn nên chọn những con cá ngừ tươi, da không bị trầy hay mắt có màu đỏ đục. Bên cạnh đó, tránh chọn những con cá có mắt bị hóp, đông lạnh lâu ngày, dùng tay ấn vào thì thịt bị lún sâu.
– Khi nấu nước dùng, hãy thả một khúc cá vào, đợi nước sôi lại mới tiếp tục thả khúc tiếp theo vào nồi để cá không bị tanh.
– Tùy theo khẩu vị của người ăn, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh liều lượng từng loại gia vị khi nêm nước dùng.
– Trong quá trình nấu, thường xuyên vớt lớp bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.
Đến đây, Fresh Foods Mart tin rằng với cách nấu bún cá ngừ trên, bạn có thể chế biến được một món ăn ngon khiến ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, khúc cá trắng có độ dai nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn ghi trọn điểm 10 trong lòng mọi người.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...