Mẹo chế biến cá hồi không tanh và 10 món ngon chế biến từ cá hồi

25/08/2020 875

Cách chế biến cá hồi không bị tanh đơn giản là một bí quyết mà không phải ai ăn cá hồi đều biết, nó tuy không khó nhưng phải làm đúng để cá khi chế biến xong phải giữ trọn vẹn hương vị của vốn có của nó.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm món thịt cừu non hầm bia cực mềm ngọt thịt

Khi bạn đọc bài viết này thì bạn hãy yên tâm, Fresh Foods Mart sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo chế biến và những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi, nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cũng bởi thịt cá hồi bổ dưỡng và ngon ngọt nên không mấy lạ lẫm khi nguyên liệu này được người Nhật yêu thích dùng làm sushi nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ vậy, tại Việt Nam cá hồi cũng rất được ưa chuộng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau khiến ai cũng không thể quên được.

Cách chế biến cá hồi

Khi mua cá hồi về, bạn cắt thịt cá hồi từ đầu đến đuôi cá để thịt cá mịn và không bị đứt đoạn. Tiếp theo, bạn mở phần bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong, đánh sạch vảy bụng cá, rồi dùng nhíp gỡ bỏ hết phần xương còn bên trong thịt cá. Về da cá, bạn dùng con dao nhỏ, dẹt cắt từ phần đuôi cá theo chiều ngang, kéo căng da và cắt theo đường dao. Sau cùng, bạn chỉ việc cắt cá thành từng miếng tùy vào món ăn và sở thích là được.

Những mẹo để chọn cá hồi tươi ngon

Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

Bên cạnh đó, nếu như bạn không thể chế biến cá ngay thì nên ướp lạnh cá và bảo quản trong khoảng 24h hoặc nếu bạn sử dụng tủ đông, bạn có thể bảo quản cá trong 3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông là được.

Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi

Nhằm tạo nên các món ngon đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

– Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

– Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

Những điều cần tránh khi chế biến cá hồi

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần phải nắm được những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để không gây nên những hậu quả đáng tiếc.

– Lựa chọn cá không rõ nguồn gốc: Những con cá hồi không đảm bảo chất lượng có thể bị nhiễm Vibrio vulnificus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus. Và khi ăn vào, con người có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Thậm chí, cá hồi cũng có thể nhiễm kim loại độc hại là nhân tố gây ra bệnh ung thư. Do đó, việc mua ở những địa chỉ uy tín cần được ưu tiên hàng đầu.

– Sơ chế không cẩn thận: Nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng, thịt cá sẽ dễ gây các nhiễm khuẩn và ảnh hưởng cơ thể. Hơn nữa, cá hồi có rất nhiều xương, bạn nên lọc cẩn thận để tránh tình trạng bị hóc xương.

– Bảo quản không đúng cách: Nếu ướp lạnh cá chỉ nên dùng trong 24 giờ. Không được sử dụng thịt cá chảy nước hay đổi màu. Khi muốn sử dụng, không cho cá vào lò vi sóng để rã đông mà nên cho vào ngăn mát để cá rã đông từ từ.

– Khi chế biến, hạn chế lật giở vì cá rất mềm và dễ làm nát cá.

– Không nấu cá quá chín cá sẽ bị cứng, khô và mất ngon.

10 món ăn ngon từ cá hồi

Cá hồi thường được sử dụng kết hợp với các nguyên liệu như: Bí đỏ, rau sống, mù tạt… và mang đến hương vị đặc trưng riêng cho từng món ăn. Một trong những điều khi sử dụng cá hồi làm nguyên liệu chính là không nên chế biến cá trong thời gian lâu, vì sẽ làm thịt cá khô và không ngon. Nếu bạn yêu thích cá hồi, bạn có thể thay đổi thực đơn bằng các món ăn phổ biến như sau:

  • Salad cá hồi
  • Cá hồi cuộn rau nướng
  • Cá hồi kho tộ
  • Xà lách cá hồi hun khói
  • Súp bí đỏ cá hồi
  • Cá hồi xốt cam tươi
  • Cá hồi xiên xốt sa tế
  • Trứng hấp cá hồi
  • Salad cá hồi xông khói
  • Cháo cá hồi
  • Canh chua cá hồi
  • Cá hồi nướng giấy bạc
  • Cá hồi chiên nước mắm
  • Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Hy vọng rằng, với những cách sơ chế cùng các mẹo chế biến cá hồi không bị tanh và 10 món ngon từ cá hồi mà Cet.edu.vn đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn mang đến những bữa ăn thật hấp dẫn cho gia đình và người thân của mình. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Mẹo chế biến cá hồi không tanh và 10 món ngon chế biến từ cá hồi

18006866