Phi lê cá hồi là gì? Cách làm Cá hồi phi lê cuộn rau nướng

12/06/2020 846

Phi lê cá hồi là kỹ thuật căn bản được các đầu bếp thường xuyên sử dụng. Nắm vững kỹ thuật phi-lê sẽ giúp các đầu bếp sơ chế, chế biến món ăn linh hoạt, chính xác hơn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chị em cách làm sốt nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Phi lê cá hồi là gì?

Phi-lê cá là quá trình cắt (lạng) miếng thịt ra từ thân cá dọc theo xương sống. Cá sẽ được làm sạch vảy, loại bỏ dạ dày và rửa sạch trước khi phi-lê. Vì phi-lê cá thường không bị dính các xương lớn dọc theo thân cá nên rất an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, với một số loài cá mà trong cơ của chúng có xương nhỏ vẫn có thể để lại trong miếng thịt phi-lê. Phi-lê cá có thể để nguyên da hoặc bỏ da tùy theo món ăn và mục đích của đầu bếp.

Cá hồi được phi lê là loại thịt tươi cung cấp nhiều lợi ích, một chế độ ăn giàu omega-3 axit béo không bão hòa. Chất này có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol (Chất béo gây xơ cứng động mạch) trong máu, giúp ngăn chặn và chống lại bệnh đau tim và đột quỵ. Omega-3 còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư và viêm khớp và cải thiện chức năng nhận thức.

Ngoài ra, cá hồi phi lê còn chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng khác như: Protein, canxi, photpho và vitamin D.

Kỹ thuật phi lê cá hồi được thực hiện như thế nào?

Các bước phi-lê cá được thực hiện như sau:

Bước 1: Loại bỏ vây, vảy và ruột

Đánh vảy cá bằng dao to mũi nhọn hoặc dụng cụ đánh vảy. Đánh nhẹ nhàng từ đuôi cá ngược lên đầu. Những loại cá có vây xù xì thì đánh vảy từ giữa thân cá xuống đuôi. Sau đó mổ bụng cá và loại bỏ ruột rồi rửa sạch lại.

Kiểm tra lại một lần nữa toàn thân con cá xem đã sạch vây và vảy chưa vì có những vây bạn phải dùng tay để nhổ chúng ra.

Bước 2: Cắt đầu cá

Đặt dao lên cá ở phía lưng gần nhất, cắt qua phần thịt ngay phía sát đầu cá. Không nên cắt quá gần đầu vì lưỡi dao sẽ chạm phải xương; cắt quá xa thì sẽ phạm vào phần thịt, gây lãng phí.

Bước 3: Phi lê dọc thân cá

Cho dao vào phía trên ngực cá men theo xương sống và di chuyển dao từ phía đầu đến đuôi. Cố gắng gây áp lực ngay cả trên lưỡi dao để ép phẳng vào xương khi bạn cắt; điều này sẽ giúp bạn cắt được nhiều thịt hơn.

Lật cá và phi-lê mặt còn lại tương tự. Sau đó cắt bớt vạt bụng và xung quanh cho miếng cá gọn và đẹp hơn.

Bước 4: Nhổ xương ra khỏi miếng cá

Bạn dùng ngón tay sờ dọc theo miếng cá phi-lê nơi cột sống sẽ cảm thấy xương trồi lên, đặc biệt là gần đầu và cuối. Dùng nhíp lần lượt nhổ các xương ra khỏi miếng cá phi-lê hoặc cắt dọc theo hai bên của nó và kéo toàn bộ dải xương ra.

Bước 5: Cắt thành từng miếng

Cắt cá phi-lê thành các miếng có kích thước tùy vào mục đích sử dụng.

Cách làm Cá hồi phi lê cuộn rau nướng thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Sự hòa quyện của rau, của thịt cùng các gia vị thơm lừng chắc chắn ai cũng sẽ khó lòng cưỡng nổi món ăn siêu ngon này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gr cá hồi Nauy phi lê
  • Rau, củ, quả: Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng), dưa chuột, nấm to
  • Gia vị: Dầu ô liu, hạt tiêu đen, muối
  • Vừng rang

Cách chế biến:

  • Rửa sạch tất cả rau củ quả và cá. Sau đó thái nhỏ toàn bộ rau củ và nấm ra, bỏ vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối để chuẩn bị cuộn.
  • Miếng cá hồi trải rộng ra và phết dầu ăn đều lên 2 mặt.
  • Sắp xếp các loại rau củ đã thái vào một đầu cá rồi nhẹ nhàng cuốn lại, cuộn chặt tay.
  • Cuộn xong, bạn sẽ thu được thành phẩm cá cuộn rau cực kỳ xinh. Làm lần lượt với số cá và rau còn lại.
  • Sau khi cuộn xong, chúng ta sẽ mang cá đi nướng. Nếu có lò nướng, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 200 độ C cho nóng trước. Sau đó chỉnh nhỏ nhiệt độ xuống chút nữa rồi bỏ thịt vào nướng khoảng 15 phút. Còn nếu không có lò, bạn hãy cho cá lên vỉ, khay nướng trên bếp than hoa như bình thường. Lật nướng đều tay để cá không bị cháy, rau bên trong cũng chín nhé!

  • Khi cá và rau củ chín, bỏ ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên đỉnh nhé! Món này mà chấm cùng mù tạt, xì dầu ớt tươi thực sự là ngon hết sẩy luôn.

Ở đâu bán phi lê cá hồi chất lượng tốt, không lo về giá?

Như đã nói ở trên, cá hồi được bán trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau với mức giá cũng vô cùng đa dạng. Nhưng ngon nhất, chuẩn nhất vẫn là cá hồi nhập khẩu từ Na-Uy. Thịt cá chắc, tươi ngon, mình dày, chứa nhiều dinh dưỡng.

Bạn có thể tìm mua phi lê cá hồi Nauy nhập khẩu tại hệ thống các cửa hàng Fresh Foods Mart của chúng tôi. Cá hồi Nauy được nhập khẩu và bảo quản đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá hồi Nauy tại Fresh Foods Mart được xẻ thịt hàng ngày, không có hàng tồn nên đảm bảo tươi ngon.

Để rõ hơn về mức giá sản phẩm tại thời điểm này như thế nào, quý khách hàng có thể trực tiếp ghé cửa hàng hoặc gọi hotline để được tư vấn nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Phi lê cá hồi là gì? Cách làm Cá hồi phi lê cuộn rau nướng

18006866