3 món ngon chế biến cực đơn giản, nhanh chóng từ thịt bò Mỹ

11/06/2020 842

Bò Mỹ là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều người yêu thích. Với vô số món có thể chế biến từ bò Mỹ tùy theo sở thích và khẩu vị từng người. Thay đổi khẩu vị với 3 món thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến từ thịt bò Mỹ cùng Fresh Foods Mart.

Xem thêm bài viết: 30 phút vào bếp với món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh thơm ngon hảo hạng

Bò Mỹ là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều người yêu thích. Với vô số món có thể chế biến từ bò Mỹ tùy theo sở thích và khẩu vị từng người. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nấu món gì thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bò Mỹ làm món gì ngon nhé!

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, kẽm, vitamin và hàm lượng nhỏ calories rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Mỹ có hương vị thơm ngon nên rất dễ để chế biến nhiều món ăn ngon. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nấu món gì thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bò Mỹ làm món gì ngon nhé!

Món thịt bò Mỹ lúc lắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g thịt thăn bò Mỹ
  • Rau, củ, quả: Cá chua, ớt chuông (xanh, đỏ), hành tây, khoai tây, tỏi, xà lách
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, dầu hào, nước tương, ketchup, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise

Cách chế biến thịt bò Mỹ lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn lau khô bề mặt miếng thịt. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, theo khổ 2 * 2 cm.

  • Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương , tỏi băm , ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.
  • Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
  • Hành tây cắt cạnh khoảng 2cm sau đó ngâm vào nước.
  • Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
  • Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2cm.

Bước 2: Xào rau củ quả

  • Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào, lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn, cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc
  • Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn hãy cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, ngò, vài lát cà chua, 1 chút rau sống để tăng  thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? Ba chỉ bò Mỹ được nhiều người yêu thích vì vừa có đủ thịt và mỡ. Tạo cảm giác mềm và ngọt thịt khi bạn thưởng thức, hãy cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Ba chỉ bò Mỹ
  • Rau củ: Măng tây, nấm kim châm, hành lá, đậu que…
  • Gia vị tẩm ướp: Muối, tiêu đen, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch rau củ và cắt thành từng khúc vừa đủ để miếng thịt quấn.
  • Phần thịt ba chỉ cũng rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng rồi trần qua với nước sôi. Nếu phần rau củ của bạn khó chín thì cũng cho vào trần qua chín vừa phải.

Bước 2: Cuộn thịt với rau củ

Trải miếng thịt ra một mặt phẳng như đĩa, thớt, . . . sau đó đặt phần rau củ lên trên và cuộn lại. Buộc cọng hành lá hoặc sợi chỉ, hoặc có thể sử dụng chiếc tăm ngắn xuyên qua cố định.

Bước 3: Chế biến

Bắc chảo lên bếp và cho dầu đến khi chảo nóng thì đặt những cuộn thịt lên trên. Vì đã sơ chế qua rồi nên bạn chỉ cần áp chảo khi miếng thịt có màu ngả vàng. Khi ngả vàng đều các mặt, rắc một chút muối và tiêu đen lên bề mặt. 

Thịt bò Mỹ hầm bia

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 800g thịt bò Mỹ
  • 1 lon bia
  • Rau, củ, quả: Hành tây, tỏi, cà rốt, khoai tây
  • 1L nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
  • Gia vị: Bơ, dầu oliu, viên sốt bò hầm, tiêu, muối, đường, sốt Worcestershire

Cách hầm thịt bò Mỹ bia

Bước 1: Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa.

Bước 2: Cho dầu oliu và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra.

Sau khi gắp ra, bạn chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt.

Bước 3: Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.

Bước 4: Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.

Bước 5: Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.

Bước 6: Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.

Bước 7: Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.

Bước 8: Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, cho đến khi rau củ mềm ra là được.

Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.

Với 3 cách chế biến thịt bò Mỹ thì bạn không cần phải tới nhà hàng đắt tiền mà vẫn có thể thưởng thức hương vị y hệt ngay tại nhà mình cùng với các thành viên trong gia đình. 

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

3 món ngon chế biến cực đơn giản, nhanh chóng từ thịt bò Mỹ

18006866