Bật mí tuyệt chiêu nấu nước dùng dashi bổ dưỡng cho trẻ an toàn, nhanh chóng của bà mẹ bận rộn

03/06/2020 577

Nước dashi ăn dặm là một trong những loại nước dùng không thể thiếu với một số bà mẹ khi cho con ăn dặm kiểu Nhật. Có nhiều loại nước dùng dashi khác nhau như nấu từ rong biển, cá cơm, cá ngừ... tuy nhiên, nước dashi rau củ được ưu tiên lựa chọn vì nó có vị ngọt tự nhiên giúp bé cảm nhận được vị ngọt nguyên chất từ rau củ.

Xem thêm bài viết: Vì sao cá hồi được ưa chuộng ở Việt Nam?

Muốn nấu thành công nước dashi thì các mẹ cần tìm hiểu các nhóm rau củ quả nào phù hợp với nhau, nhiệt độ chín của mỗi loại như thế nào để biết cách cho lần lượt và theo thứ tự.

Dưới đây là công thức nấu nước dùng dashi bổ dưỡng cho trẻ an toàn, nhanh chóng của bà mẹ bận rộn mà Fresh Foods Mart sưu tầm được, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Rau củ quả mua về rửa sạch cắt khúc. Nên chọn rau theo mùa để tránh thuốc sâu và thuốc bảo quản (ví dụ: bí ngô, mướp, ngô nếp (nước sẽ thơm hơn, cà rốt, khoai tây, mía, su su…).

Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi và đổ nước cách chừng 1 đốt ngón tay, tùy từng loại nguyên liệu mà cho vào trước hay sau (mía, củ đậu, ngô nếp cho vào trước sôi 15 phút - khoai tây, khoai lang, cà rốt, su su cho vào sau ....) tổng thời gian đun là 30- 40 phút.

Trẻ dưới 12 tháng tuổi nên nấu nước dashi thuần tự nhiên, không nêm gia vị, nếu đã trên 1 tuổi, bạn có thể nêm nếp 1 chút bột nêm Katsuo Dashi No Moto có thành phần chiết xuất từ cá, đã qua kiểm định khắt khe, an toàn cho trẻ em (nếu bạn cho con theo ăn dặm kiểu Nhật)

Bước 3: Sau khi nấu nước dashi thành công, mẹ gạn lấy phần nước để nguội và cho vào khay trữ đông 15 - 30 ml để mỗi lần dùng thì lấy ra dùng dần.

Lưu ý: Nước dashi sau mỗi lần nấu trữ đông có thể dùng được trong 1 tuần. Phần rau củ quả đã luộc người lớn có thể ăn nhưng nếu muốn cho bé ăn thì nên luộc phần mới.

Trẻ con từ 0 - 12 tháng ăn theo bản năng "đói - no", vị giác cũng chưa phát triển hoàn thiện nên phải tập bé ăn từng món một, từ vị thanh đến vị ngọt, vị chua và cuối cùng mới là vị mặn, vị cay. Càng giữ cho vị giác bé được ổn định càng lâu thì sau này giai đoạn 1 - 3 tuổi bé sẽ không bị chứng biếng ăn.

Bên cạnh đó, cần lưu ý trong giai đoạn trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên sử dụng nước dashi quá đậm đặc để đảm bảo không gây hại cho bộ máy tiêu hóa của trẻ".

Ăn dặm luôn là thử thách cho cả mẹ và bé, để bé có được bước phát triển nhanh hơn về sau. Vì vậy các mẹ cần chú ý trong việc thiết kế một thực đơn khoa học cho bé. Đặc biệt là trong thời điểm như hiện nay, các loại gia vị nêm thức ăn cho bé rất nhiều, cho nên mẹ cần phải cân nhắc khi chọn cho bé một sản phẩm không những bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bé thích thú hơn với bữa ăn của mình.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Bật mí tuyệt chiêu nấu nước dùng dashi bổ dưỡng cho trẻ an toàn, nhanh chóng của bà mẹ bận rộn

18006866