Bí kíp làm món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp hấp dẫn ngon khó cưỡng
Không chỉ nổi tiếng trên toàn cầu bởi thiên nhiên thơ mộng và kinh đô ánh sáng Paris tráng lệ, Pháp còn được biết tới với nền ẩm thực sang trọng, hấp dẫn, dùng từ ngon thôi là chưa đủ, có lẽ, tôi xin dành tặng từ chất lượng và độc đáo với những món ăn của quốc gia này.
Bò hầm nấm kiểu Pháp – món ăn lôi cuốn vị giác của người thưởng thức, khiến bất cứ ai đã từng thử qua đều lưu luyến mãi cho đến tận sau này bởi hương vị hấp dẫn, sự hòa quyện hoàn hảo của miếng thịt bò mềm ngọt, rau, củ tươi, sạch cùng nước sốt đậm đà, phảng phất vị rượu vang thơm nhẹ.
Nguyên liệu:
- 2 thìa sốt cà chua đặc
- 1 ly rượu vang đỏ
- 500 gram thịt bắp bò Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- ½ cây cần tây
- 200 gram nấm tươi
- ½ bó mùi tàu tây
- ½ quả chanh
- Rau húng tây
- Gia vị cơ bản: dầu thực vật, muối, hạt nêm, tiêu hạt
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt bò với nước, sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với chút muối và tiêu xay. Để thấm trong khoảng 15 phút. Khi thịt bò đã thấm gia vị, cho thêm chút bột mì vào tô thịt bò, đảo thật đều cho bột mì bám đều bề mặt miếng thịt.
- Hành tây lột vỏ, thái lát
- Cần tây, rau mùi cắt gốc, rửa sạch và thái thành khúc dài
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- Nấm tươi cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo
- Rau húng tây, mùi tàu tây thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu thực vật. Đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả phần thịt bò đã tẩm bột vào chiên. Lưu ý lật đều tay để miếng thịt bò được chín vàng đều. Chiên thịt đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu vàng giống màu caramen thì gắp thịt ra một tô lớn, để riêng.
Bước 2: Bắc một chảo sạch khác lên bếp, chỉnh chế độ lửa vừa. Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp rau, củ gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây vào đảo nhanh tay cho rau, củ quả chín sơ. Múc một muỗng bơ nhỏ thêm vào chảo rau, củ, đảo đều đến khi bơ tan hết và thấm vào rau củ.
Bước 3: Khi rau, củ trong chảo chuyển màu hơi vàng, tiếp tục cho nấm tươi vào chảo, xào đều tay. Sau đó, thêm sốt cà chua vào và đảo đều. Khi rau, củ dậy mùi thơm, đổ rượu vang đỏ vào chảo, đảo đều tay một lần nữa. Cuối cùng, cho thịt bò đã chiên sẵn vào chảo, xào chung để thịt bò thấm gia vị.
Bước 4: Khi thịt bò đã săn lại, đổ thêm một chén nước ấm vào chảo sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt bò và rau, củ. Thêm vài nhánh húng tây vào chảo. Dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng chảo lại, sau đó úp vung lên.
Bước 5: Ninh thịt bò với lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi thịt bò và rau củ chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Múc thịt bò hầm nấm ra tô nhỏ. Cho một chút nước chanh và dầu oliu vào tô thịt bò, khuấy đều và thưởng thức.
MẸO LÀM THỊT BÒ HẦM NẤM KIỂU PHÁP NGON
- Nên chọn bắp bò, gân hoặc đùi bò để nấu thì món ăn sẽ ngon hơn.
- Có thể thêm một chút quế và đinh hương để tăng thêm mùi vị cho món ăn.
- Không nên thay rượu vang đỏ bằng các loại rượu trắng vì theo quy tắc, thịt đỏ phải dùng với rượu đỏ thì món ăn mới đạt được độ ngon đúng điệu.
Hy vọng với công thức trên đây mà Fresh Foods Mart chia sẻ, các bạn sẽ có thể tự tay làm món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp ngon miệng, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...