Bữa sáng nhanh gọn với món bò kho bánh mì cho những cô nàng bận rộn

08/06/2020 723

Bò kho là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Chính hương vị đậm đà đặc biệt đã khiến món bò kho trở thành “nỗi vương vấn” trong lòng người thưởng thức.

Xem thêm bài viết: Nạp năng lượng đầu tuần với món đùi cừu Úc nướng tại nhà của cô nàng bận rộn

Bò kho ăn kèm với bánh mì luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi sự kết hợp giữa sự đậm đà, mềm thơm của miếng bò kho và sự giòn rụm của miếng bánh mì. Cùng Fresh Foods Mart vào bếp để chế biến món bò kho cho bữa sáng nhanh gọn của những cô nàng bận rộn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 600g thịt bò (chọn thịt bò Mỹ hoặc thịt bò Úc theo sở thích của gia đình bạn)
  • Rau, củ, quả: Cà rốt, gừng, sả, hành tím, tỏi khô, hoa hồi, quế
  • Rượu trắng
  • Bánh mì giòn
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột bò kho, bột năng, màu dầu điều

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, gừng, sả rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng dày khoảng 1 – 1,5cm. Gừng cạo vỏ, 1 phần băm nhỏ, 1 phần giã nhuyễn. Sả bỏ lá già, cắt gốc, sau đó đem cắt khúc rồi đập dập.
  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. Tiến hành khử mùi bằng cách chà xát kỹ hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhuyễn đều khắp các bề mặt miếng thịt, rồi đem rửa lại thật sạch với nước.
  • Đun sôi nước, cho thịt vào nồi nước sôi để chần qua.
  • Vớt thịt ra, thái miếng dày vừa ăn.
  • Đun nóng chảo, rang hoa hồi và hoa quế cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 2: Ướp gia vị với thịt bò

Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho bánh mì

  • Bắc nồi lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.
  • Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.
  • Khi thịt bò chín mềm, hòa bột năng với nước lạnh rồi vừa đổ nồi vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước sốt, cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Món bò kho khi nấu xong có màu đẹp, thịt mềm nhưng không nát, nước sệt thơm mùi gia vị. Bẻ một miếng bánh mì giòn chấm nước bò kho, ăn kèm với một miếng thịt cảm giác thật “đã” phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Bữa sáng nhanh gọn với món bò kho bánh mì cho những cô nàng bận rộn

18006866