Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế ăn là mê

24/06/2020 1932

Chỉ trong khoảng thời gian 30 phút nướng và 2 tiếng ướp gia vị là ta đã chế biến xong món bạch tuộc nướng sa tế này rồi. Bạch tuộc chín giòn mang màu vàng sậm, cay cay đậm đà, mùi vị đẹp mắt sẽ là món ăn đổi gió trong bữa ăn quây quần của gia đình bạn.

Xem thêm bài viết: Cồi sò điệp áp chảo sốt chanh dây thơm lừng khắp phố

Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn bổ dưỡng, vị thơm cay của sa tế cùng vị ngọt, giòn của bạch tuộc rất thích hợp lai rai cùng bạn bè. Để bạch tuộc nướng sa tế được đậm đà, hấp dẫn thì công đoạn ướp rất quan trọng. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart lưu lại công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế cực ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 con bạch tuộc cỡ to (Tại hệ thống các cửa hàng của Fresh Foods Mart đang có sẵn Bạch tuộc hấp Nhật Bản, giá 1.070.000 VNĐ/Kg)
  • 1 củ gừng, 10 cây sả, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3 quả ớt đỏ, ớt xanh, 2 quả chanh
  • Rau sống ăn kèm: Xà lách, húng bạc hà, rau diếp.
  • Gia vị: Hạt tiêu, 1 lọ sa tế, đường, bột ngọt, muối, dầu điều, giấm gạo, bột ớt
  • Vỉ nướng
  • Than hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạch tuộc chần qua nước sả

  • Bạch tuộc mua về rửa bằng giấm ăn để khử mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

  • Cho 5 cây sả đập dập vào nồi, đổ nước đun sôi rồi nhúng bạch tuộc vào khoảng 2 phút vớt ra thả vào thau nước đá lạnh ngâm trong 10 phút. 
  • Lặp lại 3 lần như vậy khi nướng xong ăn bạch tuộc rất giòn và ngon.

Bước 2: Ướp bạch tuộc với sa tế và gia vị nướng

  • Gừng, 2 củ tỏi, hành khô bỏ vỏ đập dập, 3 cây sả đập dập băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Tất cả cho vào cối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay rồi múc ra bát.
  • Cho vào hỗn hợp vừa xay: 3 thìa cà phê dầu điều, 1 lọ sa tế, 1 thìa cafe muối, 5 thìa cafe đường, thìa cà phê hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột. Tất cả trộn đều.
  • Cho tất cả hỗn hợp vừa trộn vào bạch tuộc, dùng bao tay trộn đều để bạch tuộc ngấm gia vị. Ướp bạch tuộc xong, bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.

Bước 3: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Nướng trên bếp than hoa
  • Than hoa đốt cháy hồng rực cho lên bếp, đặt bạch tuộc vào vỉ nướng, nướng từng con một.
  • Khi nướng bạch tuộc trên bếp than hoa, đặt vỉ nướng cách mặt than khoảng 7 đến 10cm. 
  • Không để vỉ nướng đặt quá sát mặt than hoa vì khi đó, bạch tuộc sẽ bị cháy bên ngoài mà không chín hết bên trong.

  • Lật đều hai mặt liên tục, nướng khoảng 20 phút bạch tuộc chín ngả màu vàng óng, hơi săn lại là được. 
  • Bạch tuộc nướng than hoa mùi vị thơm, ngon rất khác so với nướng bếp khác.
Nướng bạch tuộc trên bếp điện
  • Bạch tuộc nướng trên bếp điện dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để bạch tuộc chín đều mà ít bị cháy hơn so với than hoa.
  • Bếp nướng điện điều chỉnh nhiệt độ khoảng 250 độ C, cho bạch tuộc vào nướng, lật đều 2 mặt đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn
Nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng
  • Bật bếp nóng sẵn ở 200 độ C trong 10 phút, cho bạch tuộc vào vỉ nướng trong 25 phút là chín, màu vàng sậm nóng hổi thơm ngon. 
  • Thái miếng vừa ăn, ăn kèm rau sống và chấm nước chấm pha sẵn.

Lưu ý khi nướng bạch tuộc: Để nguyên con, không cắt bạch tuộc ra thành miếng nhỏ, bạch tuộc sẽ bị khô ăn không ngon.

Thành phẩm bạch tuộc sau khi nướng xong

Bạch tuộc nướng xong màu vàng sậm, thơm mùi gia vị đã ướp. Khi ăn giòn ngon, vị cay cay bùi bùi rất hấp dẫn. Chấm kèm nước chấm hải sản pha sẵn và sau sống thì thật tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế ăn là mê

18006866