Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki ngon khó cưỡng

11/09/2020 1697

Bạn đã biết cách làm bánh takoyaki (bánh bạch tuộc) dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn như ngoài hàng chưa? Chỉ cần thực hiện vài bước làm đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà mà không cần phải ra ngoài mua đấy! Chúng ta cùng khám phá công thức và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên giòn lai rai ngon số “dzách”

Takoyaki – món bánh bạch tuộc cực kỳ nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam và chiếm lòng rất nhiều bạn trẻ. Có thể bạn chưa biết những chiếc bánh nhỏ xinh với dạng hình cầu thơm nức mũi khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng ấy lại được làm từ nguyên liệu quen thuộc như bột mì, gừng, bạch tuộc, hành lá và được làm chín bằng cách chiên hoặc nướng đơn giản. 

Cách làm bánh takoyaki không quá phức tạp, bạn chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ để cho ra lò mẻ bánh tròn đều, bắt mắt và mùi thơm quyến rũ. Cùng bắt tay tập làm bánh ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh Takoyaki:

Làm súp cá ngừ:

  • Nước sôi: 200ml
  • Bột Hondashi: 4g

Làm nhân bánh:

  • Bột mì: 100g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột nổi: 3g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 5g
  • Bột nêm: 4g
  • Dầu ăn: 10ml
  • Muối: 1g
  • Nước: 110ml

Làm thân bánh:

  • Trứng: 4 quả
  • Muối: 2g
  • Đường: 6g
  • Bột: 340g
  • Bột ngọt: 4g
  • Tương shoyo: 18ml
  • Nước: 1 lít

Cách làm bánh takoyaki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng hồng cạo sạch vỏ, thái sợi rồi cắt nhỏ.
  • Sơ chế bạch tuộc cho thật sạch rồi chần qua nước sôi 1 phút, vớt ra ngâm bạch tuộc vào nước đá lạnh. Tiếp theo bạn cắt thành những miếng nhỏ khoảng 1cm.
  • Làm súp cá ngừ: Cho 200ml nước sôi vào nồi, cho thêm bột hondashi đã chuẩn bị vào khuấy cho tan đều.

Bước 2: Làm bột Tenkatsu (nhân bánh)

  • Cho bột mì, bột gạo và bột nổi vào cùng một âu rồi trộn đều, sau đó dùng rây rây cho bột mịn. 
  • Trộn bột cùng với trứng gà, đường, bột nêm, dầu ăn, muối và nước đã chuẩn bị rồi khuấy đều.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu, dùng cọ silicon nhúng bột vẩy đều vào chảo dầu để bột chín vàng giòn, đẹp mắt thì vớt ra.

Bước 3: Làm bột takoyaki (thân bánh)

Trộn đều bột bánh cùng với 24g súp cá ngừ, trứng, bột ngọt, đường, muối, tương shoyo với 1 lít nước trong âu, khuấy đều cho hỗn hợp mịn đều thì dừng lại.

Bí quyết nướng bánh

Thoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, cho 1 muỗng bột vào khuôn bánh rồi thêm nhân bạch tuộc, bột tenkatsu, hành lá, gừng hồng thái nhỏ lên trên. Khi bánh chín vàng mặt thì lật lại cho bánh chín mặt còn lại.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa, thêm chút mayonaise, okonomiyaki, rong biển aonori và cá bào katsuobushi để ăn kèm cho món bánh thơm ngon hơn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh Takoyaki – bánh bạch tuộc Nhật Bản chuẩn vị, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ biết thêm công thức làm bánh ngon và có thành phẩm hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki ngon khó cưỡng

18006866