Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên giòn lai rai ngon số “dzách”

10/09/2020 2198

Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực dồn thịt chiên giòn là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn. Với vị đậm đà của thịt, vị dai mềm của mực ắt hẳn sẽ khiến bạn không thể nào rời dừng đũa được đấy! Cùng Fresh Foods Mart thực hiện ngay món mực nhồi thịt chiên giòn này nhé!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách nấu cháo mực thơm ngon cho bé thích mê

Nguyên liệu:

  • 1kg mực ống tươi
  • 200g thịt heo có mỡ
  • 50g nấm hương
  • 50g mộc nhĩ
  • Hành tây, hành lá
  • Miến
  • Rượu trắng, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. Khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. Với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Nấm hương bạn đem ngâm nước, cắt chân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.

– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân.


Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặt. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp mực

Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Bước 5: Chiên mực

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thấm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên giòn lai rai ngon số “dzách”

18006866