Cách làm bánh chưng nhân cá hồi siêu độc lạ
Nhắc đến Tết cổ truyền, không thể không nhắc tới bánh chưng - loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở.
Xem thêm bài viết: Steak là gì? 4 phần thịt bò ngon nhất để chế biến steak chuẩn vị châu ÂuBánh chưng nhân cá hồi vẫn gói theo công thức truyền thống, tuy nhiên sự khác biệt ở phần nhân bánh. Nhân cá hồi vừa tốt cho sức khỏe và không gây ngấy như thịt lợn thông thường.
Cùng Fresh Foods Mart “thâm cung bí sử” công thức chế biến món bánh chưng nhân cá hồi độc đáo này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nếp bắc hoặc nếp ngỗng: 1kg
- Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300gr
- Cá hồi: 200gr
- Hành băm: 1 ít
- Lá dong lớn: 12 lá
- Lá dong nhỏ: 10 lá
- Dây lạt tre: 12 dây
- Khuôn bánh chưng 20x20cm: 1 khuôn
- Gia vị: hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống và tủy - bổ sung vitamin A
- Muối bọt, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng, vớt ra để thật ráo rồi trộn với 1 thìa cà phê muối.
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng, hấp chín, xay nhuyễn. Trộn đậu với hạt nêm, tiêu, vắt miếng, ép dẹp thành hình vuông.
- Cá hồi cắt miếng dài, ướp với hạt nêm.
Bước 2: Gói bánh
- Lá dong lau sạch, tước bỏ sống lá, cắt bỏ gốc lá và đầu lá, gấp đôi theo chiều dọc, sau đó gấp đôi theo chiều ngang.
- Xếp 2 sợi lạt thành hình chữ thập, cho khuôn lên. Đặt lá vào 1 bên cạnh khuôn, mở lá ra theo chiều dọc, cho mép lá kia sát cạnh khuôn cùng bên để tạo góc vuông. Phần mép lá nằm phía dưới thì bẻ mép 2 cạnh lá lại, tạo thành hình tam giác dưới đáy.
- Dùng 1 lá khác lặp lại như vậy với góc đối diện. Thêm 2 lá cho vào hai góc còn lại (không bẻ mép lá thành hình tam giác mà mở ra để tạo thành đáy). Lót thêm 1 lá vào khuôn.
- Cho gạo nếp, đậu xanh và cá hồi lên lá, trên cùng là lớp gạo nếp, sau đó dùng 1 lá đậy lên. Xếp các mép lá thừa lại cho gọn, xếp 2 bên rồi xếp lại lần nữa. Lấy khuôn ra khỏi bánh, cột 3 lạt ngang, 3 lạt dọc. Bạn cũng nên nhớ không buộc quá chặt vì trong quá trình nấu trong nồi bánh sẽ còn nở ra nữa.
Bước 3: Nấu bánh
Lót lá chuối, cọng lá dong vào đáy nồi.
Xếp bánh chưng vào, đổ ngập nước.
Đun lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó, để lửa trung bình. Bạn đừng quên canh châm nước luôn ngập bánh, luộc khoảng 10 tiếng là bánh chín.
Sau khi vớt bánh ra, xếp thành nhiều lớp, dùng một vật nặng để lên bánh khoảng 2 tiếng để ép cho ra nước. Sau đó treo vào nơi thoáng mát.
Tuy cách làm bánh chưng Tết rất phức tạp và tốn nhiều công sức, nhưng bù lại, cả gia đình có thêm tinh thần vui vẻ đón tết, con cái hiểu được truyền thống dân tộc, truyền thống cha ông, chính vì vậy, nhiều gia đình, thay vì đặt mua làm sẵn từ các hàng quán, đã cùng các thành viên trong gia đình quay quần, cùng nhau gói bánh – chuẩn bị thức quà truyền thống dâng lên bàn thờ gia tiên.
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...