Cách làm cải rổ xào thịt bò thơm ngon cho bữa cơm thêm tròn vị
Cải rổ xào thịt bò là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao chính là những lý do khiến nhiều người tìm kiếm công thức chế biến món ăn này để vào bếp trổ tài nấu nướng.
Xem thêm bài viết: Cách ăn sáng bằng ngũ cốc giúp giảm cân cực hiệu quảTrong cuộc sống hiện đại bận rộn, những món ăn đơn giản, ngon, giàu dinh dưỡng, thực hiện nhanh chóng luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Cải rổ xào bò là một trong số những món ăn đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó. Bạn chỉ cần chuẩn bị cải rổ, thịt bò, gừng, đầu hành và một số loại gia vị sẵn có trong bếp là đã có thể xắn tay áo thực hiện món ngon này chiêu đãi người thân trong bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
- 250g thịt bò
- 500g cải rổ
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- Đầu hành lá băm nhỏ
- Gia vị: Dầu mè, dầu hào, nước tương (xì dầu), hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, muối…
Cách làm:
Bước 1: Cách sơ chế thịt bò
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, dùng khăn thấm khô rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào trong bát, ướp với một ½ muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh gừng, đầu hành băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều. Để món cải rổ xào thịt bò thấm vị, bạn nên ướp thịt bò trong vòng khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau cải rổ giòn, xanh
Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa cải rổ với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Sau đó, bạn cắt rau cải rổ thành khúc ngắn khoảng 3 – 4 cm. Với phân thân cải, bạn có thể chẻ dọc để xào nhanh chín hơn.
Kế đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thêm khoảng 1 ít muối vào cùng. Khi nước sôi, bạn bắt đầu cho rau cải rổ vào luộc sơ qua rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh. Đây là mẹo vặt để rau cải giữ được độ giòn và có màu xanh mướt đẹp mắt.
Bước 3: Xào rau
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho ½ muỗng tỏi, cho thịt bò vào xào tái, cho ra đĩa. Cách xào thịt bò ngon mà không phải ai cũng biết là đảo nhanh trong vòng khoảng 1 – 2 phút, tắt bếp.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, bạn cho rau cải rổ vào xào, rau vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo đều. Lúc này, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn hơn.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn múc cải rổ xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng kèm cơm trắng.
Lưu ý:
- Nên chọn những cây cải rổ lá non, ít lá, cọng to và có màu xanh tươi.
- Với thịt bò, nên chọn phần thịt thăn, miếng mềm bản to.
- Khi xào rau nên cho thêm một ít dầu hào để món ăn có độ bóng đẹp mắt.
- Nên bật lửa to khi luộc rau cải rổ.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món ăn thấm gia vị, ngon đậm đà.
- Rau cải rổ mềm, có màu xanh mướt bắt mắt.
- Thịt bò chín, không bị dai và thơm.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách xào thịt bò với rau cải rổ đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài phút chuẩn bị và thực hiện. Chắc hẳn, sự xuất hiện của đĩa rau cải xào thịt bò sẽ khiến cơm nhà hao đi trông thấy đấy. Không chỉ thế, món ăn giàu dinh dưỡng này cung cấp dưỡng chất giúp bạn yên tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe người thân.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...