Cách làm giò thủ thơm ngon dai giòn đón Tết

31/12/2020 1039

Trong những dịp Tết thì chắc hẳn không thể thiếu được một trong những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn đó chính là chả thủ hay còn gọi là giò thủ được hầu hết mọi người ưa thích. Nào hôm nay hãy bắt tay vào bếp cùng Fresh Foods Mart học ngay cách làm chả thủ tuyệt nhất nhé!

Xem thêm bài viết: Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh cà rốt ăn kèm bánh mì cực ngon

Nguyên liệu:

– 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò

– 50g nấm hương khô

– 150g mộc nhĩ khô

– 5 củ hành khô

– 50g hạt tiêu sọ (thêm nếu bạn thích cay)

– Gừng

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đi kèm cho vào giò thủ

– Mộc nhĩ ngâm ngâm trong nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân, rửa sạch lại và thái sợi. Để món giò thủ có mùi thơm, ăn giòn hơn bạn có thể ngâm mộc nhĩ vào nước vo gạo sau khi nở.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Ướp nguyên liệu làm giò thủ

– Cho thịt lợn tai mũi vào ướp cùng gia vị, chỉ cho chút bột canh, mì chính và hạt tiêu thôi nhé, để khi xào giò thủ sẽ nêm thêm nếu chưa vừa.

– Muốn giò xào ngon bạn nên ướp thịt trong khoảng 20-30 phút cho thịt thủ ngấm đều gia vị.

Bước 3: Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi, bạn nên cho mắm muối gia vi luôn, cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút. Khi bạn bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục, và ngọn lửa bé 1 chút không là sẽ bị cháy ngay đó.

Bước 4: Sau khi đảo thịt và lửa sống, nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị, khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn.

Bước 5: Xào giò thủ

– Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt tai mũi vừa ướp vào xào cùng.

– Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào thịt cho vừa ăn vì mắm sẽ làm cho thịt dậy mùi và thơm hơn xào trong khoảng 10p đến khi thịt săn lại.

– Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới, bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra, nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được rồi, cho tai lợn vào bạn đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện, ngấm gia vị vào với thịt lợn và lưỡi. Khoảng vài phút sau, bạn cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước.

– Đến khi mộc nhĩ săn rồi, bạn hãy cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ ) Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn, vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn .

– Sau khi cho các nguyên liệu ta đảo, có cảm giác quyện và đều vào nhau, khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước, bạn hãy cho hạt tiêu, ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào. Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn.

Bước 6: Gói giò thủ

– Cách gói giò thủ truyền thống là dùng lá chuối xanh và nẹp tre nẹp xung quanh, ngày nay chỉ cần lá chuối và vài sợi dây bạn cũng có thể gói được giò xào ngon.

– Khi vừa bắc chảo thịt xuống, đổ nhanh vào miếng lá chuối, phải gói giò thủ liền khi còn nóng để tất cả dính chặt vào nhau.

– Chú ý muốn giò thủ ngon, ăn sần sật, miếng thịt chắc phải bó giò thật chắc tay và cột chặt bằng dây. Giò sau khi được gói, nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng, sau đó cho vào tủ lạnh và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm giò thủ thơm ngon dai giòn đón Tết

18006866